Bỏ nhà để kết hôn với khủng bố IS

Thảo Nguyên (The Star - Malaysia)
Thảo Nguyên (The Star - Malaysia)
Thứ Tư, ngày 29/10/2014 - 09:52

(PLO) - Quen biết nhau qua mạng xã hội chỉ vài tuần, cô gái 25 tuổi người Malaysia đã đến Thổ Nhĩ Kỳ để kết hôn với một chiến binh thánh chiến của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ngày 30-9, cha của cô gái đã trình báo cảnh sát về nhiều hình ảnh và bài viết về vũ khí, thiết bị quân sự và các hoạt động khủng bố trong máy tính xách tay của con gái ông. 

Theo lời kể, sau khi tham gia một tổ chức tôn giáo phi chính phủ ở Kuala Lumpur vào năm 2013, con người cô bắt đầu thay đổi “chóng mặt”. Cô bắt đầu đeo mạng che mặt kiểu Hồi giáo và dành phần lớn thời gian của mình trên Internet. Người cha cũng khẳng định con gái mình đã mất tích từ ngày 29-9. 

 


 Đã có nhiều phụ nữ cũng “hăng hái” đầu quân cho IS (BBC)

Trước đó, cô gái đã nói với cha mẹ về ý định kết hôn với một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ. Người này đã gửi khoảng 6,000 ringit (gần 40 triệu VND) vào tài khoản của cô để cô bắt chuyến bay đến Istanbul ngày vào 8-10. Cô cùng người đàn ông người Thổ Nhĩ Kỳ đã không ra mắt gia đình vào ngày 2-10 tại Seremban như đã hứa.

Theo cảnh sát, đây là lần đầu tiên một gia đình Malaysia trình báo về việc con mình “bỏ nhà” đi theo các phần tử cực đoan. 

Thảo Nguyên (The Star - Malaysia)

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục