Binh lính Mỹ đầu tiên thiệt mạng trong cuộc chiến chống IS

Vân Anh – Thu Vân (Theo Russia Today/ RIA Novosti)
Vân Anh – Thu Vân (Theo Russia Today/ RIA Novosti)
Chủ Nhật, ngày 26/10/2014 - 15:13

(PLO) – Truyền thông Mỹ đưa tin vào ngày 25-10, chuẩn hạ sĩ Sean P. Neal, 19 tuổi, là binh sĩ đầu tiên được xác nhận tử vong tại Baghdad, Iraq vào thứ năm (23-10). 

Bộ Quốc phòng Mỹ đã chính thức xác nhận: đây là trường hợp thiệt mạng đầu tiên từ khi triển khai chiến dịch chống Nhà nước Hồi giáo (IS) từ đầu tháng 8-2014 . 

Trước đó, vào ngày 3-10, hạ sĩ quan thuộc lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ, Jordan Spears, 21 tuổi, đã rơi xuống biển và mất tích trong một tai nạn máy bay trực thăng V-22 Osprey. Quân đội Mỹ cũng đã chấm dứt hoạt động tìm kiếm và kết luận Spears mất tích khi đang thực hiện nhiệm vụ.

 


 khoảng 1.600 binh sĩ Mỹ tham gia chiến dịch chống IS do Mỹ dẫn đầu (Ảnh: RIA Novosti)

Trong lần này, phía Lầu Năm Góc vẫn khẳng định Neal không thiệt mạng khi đang tác chiến mà nhiều khả năng cũng chỉ là do tai nạn. Hiện phía Mỹ vẫn đang điều tra nguyên nhân tử vong.
Neal, quê quán Riverside, California, được điều đến Iraq từ hồi tháng chín. Anh thuộc tiểu đoàn 2, trung đoàn Thủy quân lục chiến số 7. 
Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn tiếp tục khẳng định sẽ không điều bộ binh tới Iraq mà chỉ đóng vai trò hỗ trợ và huấn luyện cho quân đội Iraq trong cuộc chiến chống IS.
Từ đầu tháng 8-2014, đã có nhiều cuộc không kích nhằm vào Nhà nước Hồi giáo IS ở Iraq, và tiếp tục mở rộng sang Syria vào tháng chín.

Vân Anh – Thu Vân (Theo Russia Today/ RIA Novosti)

Người dân tự ý về quê: Coi chừng dính tội hình sự!

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Từ 16-9, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách đến 30-9; những người sinh sống, làm việc tại TP.HCM tự chạy xe máy hoặc ô tô riêng về quê tránh dịch dễ gặp rắc rối, thậm chí bị dính tội hình sự.

'Tottenham đá kém hơn trẻ lên 5'

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Chuyên gia của Sky Sports, Roy Keane cảm thấy Spurs không có năng lượng khi để Chelsea chiếm ưu thế trong hiệp hai và giành chiến thắng dễ dàng 3-0 với cách ví von đang xem "những người đàn ông và cậu bé".

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục