Biểu tình ở Ấn Độ vì hai trẻ bị hiếp dâm

Thứ Ba, ngày 3/6/2014 - 03:20

Ngày 2-6, cảnh sát đã phải dùng vòi rồng để giải tán hàng trăm người biểu tình tập trung trước tòa nhà chính quyền bang Uttar Pradesh ở Lucknow (miền bắc Ấn Độ) để bày tỏ thái độ phẫn nộ sau sự kiện hai trẻ em bị hiếp dâm và bị sát hại. Hầu hết những người biểu tình là phụ nữ.

 

Trước đó, ngày 28-5, người ta tìm thấy hai thi thể em gái 14 tuổi và 15 tuổi treo trên cây xoài tại một ngôi làng nghèo ở huyện Badaun (bang Uttar Pradesh). Kết quả phân tích pháp y cho thấy hai nạn nhân bị hiếp dâm. Người dân càng bức xúc hơn khi cha của hai nạn nhân cho biết cảnh sát không muốn giúp đỡ tìm kiếm hung thủ với lý do hai nạn nhân thuộc tầng lớp cấp thấp trong xã hội.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hai nạn nhân đã bị hại khi đi vệ sinh ngoài đồng trong đêm tối. Năm nghi can đã bị bắt, trong đó ba nghi can cùng là anh em với nhau khai nhận đã hiếp dâm hai nạn nhân nhưng không sát hại họ. Cảnh sát liên bang đã mở cuộc điều tra.

Báo chí Ấn Độ và quốc tế đã đưa lên trang nhất thông tin này. Dư luận rất quan tâm đến sự kiện đáng buồn này sau khi một nữ sinh viên bị hiếp dâm tập thể cách đây một năm rưỡi.

TNL

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục