Bé gái 3 tuổi được chú chó con cứu sống sau 11 ngày lạc trong hoang mạc

Đại Thắng – Kim Xuân
Đại Thắng – Kim Xuân
Thứ Năm, ngày 14/8/2014 - 11:29

(PLO) - Trang Breakingnews vừa đưa tin một cô bé chỉ mới ba tuổi đã được cứu sống sau khi trải qua 11 ngày ở một khu hoang mạc Siberia nhờ chú cún của cô bé đã hướng dẫn người cứu hộ tìm kiếm cô ấy.

Cô bé tên là Karina Chikitova, được tìm thấy khi cô đang lẩn khuất trong đám cỏ cao ở một vùng đất hoang vắng của tỉnh Sakha. Karina và chú cún của mình đã bị lạc trong khi theo cha cô đến một ngôi làng lân cận.

Mẹ của cô lúc đầu vẫn nghĩ rằng con gái mình đang đi cùng với chồng. Gia đình không có điện thoại, nên việc cô bé mất tích chỉ được phát hiện bốn ngày sau đó. Ngay lập tức, một đội ngũ cứu trợ hơn 100 người lên đường tìm kiếm cô bé.


 Cô bé tên là Karina Chikitova, được tìm thấy khi cô đang lẩn khuất trong đám cỏ cao ở một vùng đất hoang vắng của tỉnh Sakha.

Karina đã sống sót bằng cách ăn quả dại và uống nước sông trong rừng taiga – nơi được xem là ngôi nhà của gấu và chó sói. Con cún và cô bé đã ở cùng nhau chín ngày. Sau đó, chú cún trở về nhà.

Afanasiy Nikolayev, phát ngôn viên của Dịch vụ cứu hộ Cộng hòa Sakha, nói với tờ Siberian Times rằng họ nghĩ việc chú cún trở về nhà đồng nghĩa rằng điều tồi tệ nhất đã xảy ra với Karina.

Clip đội cứu trợ giải cứu Karina Chikitova, bé gái 3 tuổi sống lưu lạc tại vùng hoang mạc ở Siberia trong suốt 11 ngày.

Ông Nikolayev lí giải: “Nếu cô ấy ôm con cún của mình, con cún sẽ mang lại hơi ấm cho cô bé suốt đêm để cô có cơ hội sống sót. Vì vậy, khi thấy con cún của cô bé trở lại, chúng tôi nghĩ việc cứu cô bé đã hoàn toàn mất hết hy vọng. Thật xót xa”.

Thật kinh ngạc, đó không phải là kết thúc của câu chuyện. Con cún của Karina đã dẫn đội cứu hộ tìm thấy cô bé trên một bãi cỏ. Karina vẫn sống tốt một cách đáng kinh ngạc. Cô bé được uống một ít trà và được đưa ngay đến bác sĩ để điều trị.  

Các bác sĩ cho biết Karina không gặp phải bất kỳ thương tích nghiêm trọng nào ngoài một vài vết trầy xước và côn trùng cắn.

Hiện cô bé đang dần hồi phục trong bệnh viện. Thật may mắn cho một cô bé mạnh mẽ và một chú chó con tốt bụng!

Đại Thắng – Kim Xuân

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục