Bắt sống phiến quân IS giả gái để tẩu thoát khỏi Manbij

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Hai, ngày 25/7/2016 - 11:30

(PLO)- Sau khi lực lượng được Mỹ hậu thuẫn ra tối hậu thư cho IS 48 giờ để rời khỏi thị trấn Manbij (Syria), một vài tên khủng bố bị bắt quả tang cải trang thành phụ nữ để chạy trốn.

Theo hãng tin Spuntik, hôm 21-5, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã bắt giữ ba phần tử cực đoan đang cố gắng bỏ trốn khỏi thị trấn Manbij (Syria). Cả ba người này đều cải trang thành phụ nữ với khăn trùm kín mặt và váy đen phủ kín người để cố hòa vào dòng người nhằm rời khỏi Manbij.

is giả gái
Ba tên khủng bố IS giả gái bị SDF thẩm vấn. (Nguồn: Sputnik)

SDF đã quay lại cảnh bắt giữ ba tay súng trên khi đang bị thẩm vấn. Một trong những tên khủng bố bị bắt nói hắn là một tay súng bắn tỉa.

Cùng ngày 21-7, SDF đã đưa ra tối hậu thư thông báo IS có 48 giờ đồng hồ để buông súng, nộp thành và nói rằng “đây là cơ hội còn lại cuối cùng để những phiến quân IS rời khỏi thị trấn” trước khi lực lượng mở cuộc tấn công quy mô lớn. Tuy nhiên, IS đã không quan tâm tới “tối hậu thư” mà phần lớn các phần tử khủng bố ở lại thị trấn, nã đạn vào phe đối thủ, bắt bớ dân thường làm bia sống.

Các trận chiến diễn ra ở Manbij bắt đầu vào cuối tháng 5 khi SDF thông báo tấn công IS. Kể từ đó, thị trấn Manbij được dùng làm tuyến đường cho quân khủng bố vận chuyển dầu mỏ. Gần đây, lực lượng liên minh Ả Rập Syria đã bao vây thị trấn này.

NGỌC NHƯ

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục