Bất ngờ công bố thêm tội danh của Chu Vĩnh Khang

Tri Thông
Tri Thông
Thứ Năm, ngày 19/3/2015 - 14:14

(PLO) – Theo hãng tin AFP, trong một thông báo ngày 19-3, Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc đã công khai xác định một trong những tội danh của cựu Bộ trưởng Bộ Công an Chu Vĩnh Khang gồm có hành vi “coi thường pháp luật”.


 

Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc cũng khẳng định ông Chu cùng với những người khác đã tham gia vào các “hoạt động chính trị mờ ám” và buộc tội “gây chia rẽ trong nội bộ Đảng”. 

Tòa án đồng thời còn khẩn khoản kêu gọi các quan chức của nước này “loại bỏ hoàn toàn các tác động tiêu cực của hành vi vi phạm kỷ luật nghiêm trọng của Chu Vĩnh Khang”.
Ông Chu, 71 tuổi, quan chức cấp cao nhất từng bị “sờ gáy” trong chiến dịch chống tham nhũng của chủ tịch Tập Cận Bình. Ông đã bị bắt và khai trừ khỏi đảng vào năm 2014, bị cáo buộc các tội danh từ nhận hối lộ đến tiết lộ bí mật nhà nước.

Tri Thông

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục