Bắt đầu 'đi săn' tàu chở kho báu tại Ba Lan

Quốc tế

Bắt đầu 'đi săn' tàu chở kho báu tại Ba Lan

(PLO)- Rađa tìm kiếm đã quét dọc khu vực Walbrzych, Ba Lan với hy vọng tìm ra chiếc xe lửa đầy vàng và những báu vật khác bị Đức Quốc xã cướp trong Thế chiến II.

Bản tin liên quan

Hai nhà đi săn kho báu, Piotr Koper và Andres Richter, đã sử dụng máy dò kim loại, radar mặt đất và áp kế để thu được hình ảnh rõ nhất về chuyến xe lửa được đồn đại đã mất tích bên dưới ngọn núi này.
Theo người địa phương kể lại, một tàu chở vàng, đồ trang sức và vũ khí trên đường tới Đức Quốc xã, đã đậu dưới núi từ năm 1945, khi quân đội Đức Quốc xã rút khỏi quân đội Liên Xô tiến vào lúc kết thúc chiến tranh Thế giới II.

Khu vực này đã được quan chức địa phương phát hoang cây cối và dùng thuốc nổ để kiểm tra.


 Cuộc tìm kiếm chiếc tàu vàng của Đức Quốc xã dưới chân núi Ba Lan (FikMik / Shutterstock)

Koper nói hôm thứ Hai (9-11) rằng “chúng tôi đã biết được bên dưới lớp đất này là chiếc tàu đó. Để mang nó lên khỏi đó cần ít nhất ba ngày trong điều kiện thời tiết tốt.

Hiện giờ khu vực này đã được khai quan các bụi rậm nên công việc nghiên cứu này sẽ chính xác hơn nhiều”.


Một "tàu vàng" được tin rằng đang nằm trong một đoạn đường sắt bí mật tại Ba Lan. 

Từ lâu đã có tin đồn nhưng còn ít các cuộc điều tra thật sự về có hay không một chiếc xe lửa bên dưới ngọn núi. Chiếc xe lửa, cung cấp các vật có giá trị đến từ nước Đức băng qua Ba Lan trong Thế chiến II.

Phát ngôn viên của chính quyền địa phương Arkadiusz Grudzien nói "Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ tập trung vào giai đoạn kiểm tra”. Còn quá sớm để công bố một cách chắc chắn bất cứ điều gì”.

Lưu Ngọc (Theo UPI)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM