Bất chấp xung đột Ukraine, Nga xây cầu cho Crimea

Phạm Phương
Phạm Phương
Thứ Bảy, ngày 31/1/2015 - 10:32

(PLO) - Một hợp đồng của Nga về việc xây dựng một cây cầu đến Crimea đã được phân về cho một công ty xây dựng lớn thuộc sở hữu của một người bạn của Tổng thống Nga Putin.

Hợp đồng xây cầu trị giá 3 tỉ đô la Mỹ được trao cho tập đoàn SGM Group, được sở hữu bởi Arkady Rotenberg, một người bạn thời niên thiếu của Tổng thống Nga. Theo hợp đồng ghi rõ, việc thi công cây cầu sẽ hoàn tất vào cuối năm 2018.

Cây cầu sẽ nối từ bán đảo của Nga, được sáp nhập từ Ukraine hồi tháng ba sau một cuộc trưng cầu ý dân.

 


 Hiện nay Crimea và Nga đang được nối liền bởi các chuyến phà (Ảnh: AFP)

Hiện tại, chưa biết rõ vị trí nào trên eo biển Kerch sẽ dựng cây cầu, dự đoán chiều dài nhịp cầu có thể kéo dài từ 4 đến 15 km.

Gần đây, Crimea đã kết nối với Nga bằng cả đường biển và đường hàng không, trong khi đó tuyến đường bộ qua Ukraine đã bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột ở các tỉnh phía đông nước này.
Ông Rotenberg là một trong những doanh nhân bị đặt dưới lệnh cấm visa và bị đóng băng tài sản nước ngoài bởi hàng loạt các lệnh cấm vận chống Nga được Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đưa ra.
Rotenberg thông báo đây có thể là dự án kinh doanh cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, ông cũng phủ nhận dự án này có sự giúp đỡ của Tổng thống Putin.

Phạm Phương

Lạc quan với cuộc đua bào chế thuốc trị COVID-19

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Thời gian qua, các hãng dược và tổ chức khoa học trên thế giới tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, thử nghiệm thuốc trị COVID-19 với nhiều kết quả khả quan. Trọng tâm hiện nay của các bên nghiên cứu là làm sao tinh giản hóa công thức bào chế và giữ giá thành ở mức hợp lý, theo tờ The Nikkei.

Nóng chuyện công bằng và bản quyền vaccine ở Liên Hợp Quốc

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Lãnh đạo nhiều nước đã nhân kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nêu thẳng các thực trạng mất công bằng về việc phân phối vaccine, đồng thời đề nghị các nước giàu chia sẻ bản quyền và dây chuyền sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục