Báo Nga: F-15 Mỹ không kích nhầm đồng minh người Kurd ở Syria

Quốc tế

Báo Nga: F-15 Mỹ không kích nhầm đồng minh người Kurd ở Syria

(PLO)- Báo Nga đưa tin hai máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ không kích nhầm đồng minh đang đánh IS ở Syria.

Bản tin liên quan

Hàng loạt hãng tin Nga - Ria Novosti, Sputnik, RT - ngày 17-10 đưa tin hai chiếc máy bay chiến đấu F-15 của liên quân quốc tế đánh IS do Mỹ dẫn đầu đã không kích nhầm vào một đơn vị tay súng người Kurd, đồng minh của Mỹ ở Syria.

“Vì sự thiếu chuyên nghiệp của không quân Mỹ đối với một đơn vị tay súng người Kurd đang chiến đấu với IS, hai chiếc máy bay chiến đấu F-15 của liên quân đã thả bom xuống địa điểm các tay súng người Kurd. Hậu quả là sáu tay súng người Kurd bị giết và 15 tay súng bị thương nặng” - Sputnik dẫn nguồn tin ngoại giao-quân sự đề nghị không nêu tên.

Báo Nga đưa tin F-15 của Mỹ vừa không kích nhầm đồng minh tay súng người Kurd đang đánh IS ở Syria. Ảnh: US FORCE
Báo Nga đưa tin F-15 của Mỹ vừa không kích nhầm đồng minh tay súng người Kurd đang đánh IS ở Syria. Ảnh: US FORCE

Sự cố xảy ra gần thị trấn Hajin ở tỉnh Deir ez-Zor (đông Syria). RIA Novosti dẫn nguồn tin ngoại giao cho rằng “sự thiếu phối hợp và thiếu chuyên nghiệp” của Mỹ không những đã làm gián đoạn chiến dịch tấn công IS của đơn vị tay súng người Kurd mà còn khiến nhiều tay súng bỏ ngũ. Tệ hơn, các phần tử IS đã lợi dụng tình hình chiếm lại một số lãnh thổ trong khu vực.

Hiện phía Mỹ chưa lên tiếng về thông tin này.

Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu bắt đầu đánh IS ở Syria từ năm 2014. Tháng trước hãng tin nhà nước Syria SANA cũng đưa tin liên quân không kích TP Hajin bằng bom phốt pho trắng, một loại vũ khí bị cấm. Bộ Quốc phòng Mỹ phản ứng rằng mọi vũ khí liên quân sử dụng ở Syria đều phù hợp với luật xung đột vũ trang.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM