Bằng chứng Kiev sở hữu tên lửa nghi bắn rơi MH17

Quốc tế

Bằng chứng Kiev sở hữu tên lửa nghi bắn rơi MH17

(PLO) – Chính phủ Ukraine đã che giấu sự thật có sở hữu hệ thống tên lửa Buk-M1, loại vũ khí nghi đã bắn rơi chiếc máy bay MH-17.

Bản tin liên quan


Hệ thống tên lửa Buk-M1

Trên website Bộ Quốc phòng Ukraine, những người dùng Twitter đã phát hiện ra một thông báo ngày 6-6-2014, ghi rõ về việc chuyển giao hệ thống tên lửa Buk-M1 cho quân đội Ukraine từ cơ sở máy móc Kharkov, một tháng trước khi thảm họa MH17 diễn ra.

Hôm 4-6, cố vấn của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã phủ nhận thông tin cho rằng Ukraine có sở hữu hệ thống Buk-M trong giai đoạn chuyến bay Malaysia Airlines MH17 gặp tai nạn vào ngày 17-7-2014.


Các binh sĩ Ukraine đang xem xét cơ cấu của chiếc Buk-M1

Trước đó, nhà sản xuất hệ thống tên lửa đất-đối-không Almaz-Antey ngày 2-6 đã công bố một giả thuyết rằng nhiều khả năng chính tên lửa lớp Buk-M1 đã gây ra thảm họa trên, nhưng là mẫu tên lửa thế hệ cũ chỉ Kiev còn dùng.
Vào ngày 5-6, một đại diện từ Bộ Quốc phòng Nga nói rằng tuyên bố của vị cố vấn Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko là "hoàn toàn vô lý," và nói thêm rằng " một quan chức cấp cao mà nói dối trắng trợn như vậy thì thật không đúng đắn."

Tri Thông

BÌNH LUẬN

việt

để củng cố quyền lực, ông Poroshenco không từ một thủ đoạn nào, cùng với sự hậu thuẫn của Mỹ, Nato?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM