Bà Yingluck Shinawatra bị truy tố

Thứ Sáu, ngày 9/5/2014 - 03:55

Ngày 8-5, Ủy ban Phòng chống tham nhũng quốc gia của Thái Lan đã bỏ phiếu nhất trí truy tố nguyên Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra vì bà đã vi phạm trong chương trình trợ giá lúa gạo cho nông dân.

 

Báo The Nation (Thái Lan) cho biết hồ sơ đã được chuyển cho Thượng viện xem xét luận tội. Nếu bị buộc tội, bà sẽ bị cấm hoạt động chính trị trong năm năm.

Cùng ngày, nội các đã yêu cầu Hội đồng Quốc gia xem xét phán quyết của Tòa án hiến pháp để quyết định có cách chức chức vụ bộ trưởng Quốc phòng của bà Yingluck hay không.

Trong ngày 8-5, văn phòng Tòa án hiến pháp đã đóng cửa vì đã xảy ra nhiều tiếng súng nổ bên ngoài tòa án vài giờ sau khi tòa phán quyết cách chức thủ tướng tạm quyền của bà Yingluck hôm trước. Tối 7-5, một quả lựu đạn M-79 đã phát nổ trước nhà Thẩm phán Suphot Kaimuk, một trong chín thẩm phán ra phán quyết cách chức bà Yingluck. Mái nhà để xe và một chiếc xe bị hư hại. Ông này không có ở nhà.

Trong khi đó, phe biểu tình chống chính phủ tuyên bố sẵn sàng lập chính phủ riêng vì Thủ tướng tạm quyền Niwattumrong Boonsongpaisan mới được đề cử không hợp pháp và là người của “bè lũ Shinawatra”. Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã kêu gọi các bên tại Thái Lan hợp tác tìm kiếm giải pháp thông qua đối thoại. Mỹ cũng hối thúc Thái Lan tìm giải pháp hòa bình giải quyết căng thẳng chính trị và tiến tới bầu cử.

DUY KHANG - TNL

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

VĐV Philippines giành HCV, phá kỷ lục Olympic

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Sau HCV môn Taekwondo ở hạng cân nữ 49 kg của VĐV Thái Lan Wongpattanakit Panipak, đến lượt một VĐV Đông Nam Á khác cũng có vàng Olympic Tokyo. HCV thứ hai này còn phá kỷ lục Olympic.

Trận chung kết kinh điển

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cuộc chạm trán giữa đại diện của Trung Quốc và Nhật Bản nội dung đôi nam nữ được xem là trận chung kết kinh điển của bóng bàn Olympic.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục