Bà Yingluck bị tuyên án tù 5 năm

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Tư, ngày 27/9/2017 - 14:41

(PLO)- Tòa án Tối cao Thái Lan ngày 27-9 đã tuyên án cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra năm năm tù vì lơ là nhiệm vụ trong quản lý và giám sát chương trình trợ giá gạo gây thất thoát hàng tỉ USD cho chính phủ.

Theo Sydney Morning Herald, bồi thẩm đoàn gồm chín thẩm phán đã có ba giờ đồng hồ để đưa ra phán quyết trên vào ngày 27-9, một tháng sau khi cựu Thủ tướng Yingluck trốn khỏi Thái Lan một cách ngoạn mục.

Yingluck đã không xuất hiện tại tòa vào ngày 27-9. Lẽ ra Tòa án Tối cao tuyên án hôm 25-8 song cựu thủ tướng không xuất hiện tại tòa. Lệnh truy nã bà được ban hành sau đó.


Cựu Thủ tướng Yingluck bị kết án năm năm tù trong vụ án trợ giá lúa gạo gây thất thoát hàng tỉ USD cho chính phủ. Ảnh: AFP

Phán quyết trên của tòa sẽ làm tức giận hàng triệu người ủng hộ phong trào “Áo Đỏ” của bà Yingluck trước thềm diễn ra bầu cử vào năm tới theo cam kết của chính phủ quân đội Thái Lan.

Hiện chưa rõ bà Yingluck ở đâu. Còn Reuters cho hay bà đang sống ở Dubai với người anh trai là cựu Thủ tướng Thaksin. Hôm 26-9, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha nói đã biết nơi ở của bà Yingluck song chỉ tiết lộ sau khi bản án được tuyên.

NGỌC NHƯ

8 dấu hiệu cảnh báo bộ lọc không khí ô tô bị lỗi

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Khi bộ lọc gió quá bẩn, bị tắc và thậm chí ngừng hoạt động, xe có thể giảm hiệu suất hoặc bị hỏng động cơ. Dấu hiệu của bộ lọc không khí bẩn bao gồm giảm mã lực, tiếng ồn bất thường, giảm tiết kiệm nhiên liệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục