Bà Pelosi:Sẽ cưỡng chế ông Trump rời Nhà Trắng nếu ông thất cử

Quốc tế

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: Carolyn Kaster/AP

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: Carolyn Kaster/AP
(PLO)- Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói rằng sẽ cưỡng chế Tổng thống Donald Trump ra khỏi Nhà Trắng nếu ông không chịu rời đi trong trường hợp thua cuộc bầu cử tổng thống tới.

Bản tin liên quan

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói rằng Tổng thống Donald Trump có thể không thích kết quả của cuộc bầu cử tổng thống sắp tới nhưng sẽ phải rời Nhà Trắng nếu thất cử, theo hãng tin Reuters.

“Đó là một quá trình. Nó không liên quan gì nếu một người nào đó trong Nhà Trắng không muốn rời đi, và họ sẽ bị cưỡng chế ra khỏi đó bởi vì quy định chính là quy định” - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi trả lời trong một cuộc phỏng vấn với kênh MSNBC.


Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Leah Millis/REUTERS.

Theo bà Pelosi, nếu thua cuộc, ông Trump bắt buộc phải rời Nhà Trắng tạo điều kiện tổ chức "buổi lễ nhậm chức cho một tổng thống được bầu chọn hợp pháp”.

Phát ngôn của bà Pelosi nhằm đáp trả việc Tổng thống Trump từ chối trả lời liệu ông có chấp nhận kết quả đối thủ thắng cử trong cuộc đua tổng thống vào tháng 11 tới hay không.

“Không, tôi phải xem đã. Tôi sẽ không chỉ nói có hoặc nói không (chấp nhận kết quả) và lần gần đây tôi cũng đã nói vậy”- ông Trump cho biết.

Tổng thống Trump nhiều lần lên tiếng không ủng hộ việc sử dụng phiếu bầu điện tử trong trường hợp tình hình dịch bệnh diễn ra nghiêm trọng khiến cử tri Mỹ không thể đi bầu cử trực tiếp. Với ông Trump, điều này có thể dẫn đến gian lận phiếu bầu.

Tổng thống Trump đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc đua tổng thống vào tháng 11, cạnh tranh với đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Hiện ông Trump đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn vì sự lan rộng của đại dịch COVID-19 đã làm tê liệt nền kinh tế Mỹ và thay đổi cuộc sống của hàng triệu người dân nước này.

Vào ngày 20-7, phát ngôn viên của của cựu phó Tổng thống Biden - ông Andrew Bates cho biết “người dân Mỹ sẽ quyết định cuộc bầu cử này. Và chính phủ Mỹ hoàn toàn có khả năng hộ tống những kẻ cố thủ ra khỏi Nhà Trắng”.

VĨNH KHANG

BÌNH LUẬN

VŨ DUY PHÚ

Dân Mỹ nên ttiếp tục nghiên cứu nhé.

phan nga

Bà Pelosi có vẻ lo xa quá. Lo một cách buồn cười.

Kevin Nguyễn

Qủa thật bà Pelosi đã và đang lo sợ không cần thiết vì ông Trumps là con người có tự trọng đâu đến nỗi như bà ta nghĩ - Bà tuyên bố nhưng câu nói thừa chắc chỉ có ở Mỹ mới có cách suy nghĩ kiểu như vây!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM