Bà Obama: Không bất ngờ vụ phân biệt chủng tộc ở Hoàng gia Anh

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG
Thứ Tư, ngày 17/3/2021 - 12:26

(PLO)- Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cho rằng vụ phân biệt chủng tộc trong nội bộ Hoàng gia Anh không phải là điều bất ngờ.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama hôm 16-3 cho biết việc vợ Hoàng tử Harry - Công nương Meghan Markle lên tiếng về tình trạng phân biệt chủng tộc trong Hoàng gia Anh không phải là điều bất ngờ, theo đài CNN.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với nhà báo Jenna Bush Hager trong chương trình tin tức "Today" của đài NBC, bà Obama đã có những nhận định về trải nghiệm của Công nương Meghan với gia đình hoàng gia.

Bà Obama nói: "Chủng tộc không phải là một khái niệm mới đối với người da màu. Vì vậy, tôi không ngạc nhiên khi Meghan nói lên được những cảm xúc của chính mình".

“Dù sao Hoàng gia Anh cũng là một gia đình. Tôi cầu nguyện sự tha thứ và chữa lành để chúng ta có thể học được một bài học quý giá" - bà Obama nói thêm.


Hoàng tử Harry và Công nương Meghan trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm 7-3. Ảnh: CNN

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với giám đốc truyền thông Oprah Winfrey vào ngày 7-3, Công nương Meghan đã lên tiếng về thái độ phân biệt chủng tộc mà cô đã phải chịu đựng, không chỉ từ truyền thông Anh, mà còn từ bên trong gia đình hoàng gia.

Đáng chú ý nhất, Công nương Meghan cho biết gia đình hoàng gia đã bàn tán về màu da của con trai cô - Hoàng tử Archie. Hoàng tử Harry cũng cho biết Hoàng gia Anh đã phớt lờ dù sức khỏe tinh thần của họ bị ảnh hưởng vào thời điểm đó.

Công nương Meghan cũng nói rằng cô không nhận được sự hỗ trợ cần thiết, thậm chí đã từng có ý định tự tử khi đang mang thai.

Về phía Hoàng gia Anh, Nữ hoàng Elizabeth II nói rằng những cáo buộc phân biệt chủng tộc là "đáng lo ngại" và sẽ giải quyết chúng một cách riêng tư. 

Đồng thời, Hoàng tử William đã khẳng định Hoàng gia Anh "không hề là một gia đình phân biệt chủng tộc".

THÙY DƯƠNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục