Ba Lan xây dựng tháp canh dọc biên giới giáp với Nga

Thục Trang
Thục Trang
Thứ Ba, ngày 7/4/2015 - 10:15

(PLO) – Ba Lan sẽ xây dựng sáu tháp canh để giám sát đường biên giới chung dài 200km tiếp giáp vùng đất Kaliningrad của Nga.

Phát ngôn viên Miroslawa Aleksandrowicz của cảnh sát biên giới Ba Lan nói với hãng tin PAP, sáu tòa tháp canh sẽ có độ cao lên đến 50 mét, được hoàn thành trong tháng 5-2015 và sẵn sàng giám sát nhất cử nhất động vùng biên giới suốt phút giây.

 


 Tên lửa Iskander diễu hành trên Quảng trường Đỏ trong buổi diễn tập cho lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Moscow

Tổng chi phí xây dựng sáu tòa tháp canh lên tới hơn 14 triệu zloty (khoảng 3,8 triệu USD). Aleksandrowicz nói thêm rằng, 75% chi phí xây dựng sẽ được trích từ quỹ của Liên minh Châu Âu.

Kaliningrad nằm gần biển Baltic, kẹp giữa Ba Lan và Lithuania, cả hai đều là thành viên EU. Tổng thống Litva Dalia Grybauskaite của Lithuania tháng trước cho biết Nga đã gửi tên lửa hạt nhân Iskander đến Kaliningrad, tên lửa này có khả năng phóng được đến tận Berlin.
VIệc Nga sáp nhập Crimea, cùng với cuộc xung đột miền đông Ukraine và các cuộc diễn tập quân sự gần đây, đã gây ra căng thẳng giữa Nga với các nước vùng Baltic và Ba Lan.

Thục Trang

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Không khó tin Messi có những phẩm chất vượt trội Ronaldo

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Lionel Messi đang giữ kỷ lục giành 6 Quả bóng vàng và Cristiano Ronaldo ở ngay phía sau với 5 quả, đồng thời cũng có những điều mà chỉ có chân sút người Argentina làm nhỉnh hơn tiền đạo người Bồ Đào Nha.

Ro ‘vẩu’ sang Beirut làm gì?

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Trước lễ tưởng niệm sau 1 năm vụ nổ kho hóa chất ở Beirut khiến hàng trăm người chết, Ronaldinho đến thăm Beirut...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục