Bà Hillary bất ngờ ‘về đích sớm’, giành ghế đại diện đảng Dân chủ

Quốc tế

Bà Hillary bất ngờ ‘về đích sớm’, giành ghế đại diện đảng Dân chủ

(PLO)- Hãng tin AP tuyên bố bà Hillary Clinton là người thắng cuộc trong đợt bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, trở thành ứng viên đại diện đảng tranh cử vào Nhà Trắng.

Bản tin liên quan

Theo hãng tin AP, bà Hillary Clinton đã bất ngờ về đích sớm vì đã đạt được con số 2.383 phiếu cử tri mà bà cần có để trở thành đại diện của đảng Dân chủ, một ngày trước khi đợt bầu cử sơ bộ kết thúc.


Hãng tin AP tuyên bố bà Hillary đã 'về đích sớm' trong cuộc đau nội bộ đảng Dân chủ. Ảnh: AP

Theo tính toán của hãng tin AP, bà Clinton đã đạt được 1.812 cử tri trong các cuộc bầu cử sơ bộ và họp thảo luận nội bộ cử tri các bang. Bà cũng nhận được sự ủng hộ của 571 đại cử tri.

Hãng tin AP đã liên tiếp khảo sát toàn bộ 714 đại cử tri trong suốt bảy tháng bầu cử sơ bộ và hiện chỉ còn 95 đại cử tri là chưa đưa ra quyết định của mình. Mặc dù các đại cử tri sẽ chỉ bỏ phiếu bầu tại đại hội của đảng Dân chủ tại Philadelphia vào tháng 7, tất cả những ai tuyên bố ủng hộ bà Clinton đều cương quyết sẽ thực hiện lời hứa của mình.

Theo hãng tin AP, một số hệ thống dự đoán bầu cử cũng đã khẳng định bà Clinton là người thắng cuộc. Tuy nhiên, ban quản lý chiến dịch của nữ ứng cử viên tổng thống Mỹ vẫn sẽ chờ kết quả chính thức vào ngày 7-6 (giờ địa phương) để tuyên bố thắng cuộc.

THANH DANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM