Bà Clinton và ông Trump chiến nhau trên mạng

Quốc tế

Bà Clinton và ông Trump chiến nhau trên mạng

(PLO)- Tuyên bố ủng hộ của Tổng thống Obama gây ra một trận chiến trên mạng giữa ông Trump và bà Clinton. Ông Sanders tuyên bố sẽ hợp tác với bà Clinton để đánh bại ông Trump.

Bản tin liên quan

Ngày 9-6, đảng Dân chủ vừa đạt được một bước tiến lớn đến sự thống nhất sau khi Tổng thống Barack Obama chính thức tuyên bố ủng hộ bà Clinton và ông Bernie Sanders cũng cam kết sẽ hợp tác với bà Clinton để đánh bại đối thủ Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới.

Theo hãng tin CNN (Mỹ), trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với Tổng thống Obama ngày 9-6, ông Sanders nói rằng nếu ông Trump lên làm tổng thống thì sẽ là một thảm họa và ông sẽ “làm hết sức để đảm bảo ông Trump không trở thành tổng thống Mỹ”.

“Tôi đang mong chờ cuộc gặp với bà Clinton để bàn xem chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau thế nào để đánh bại ông Trump, cũng như tạo ra một chính phủ đại diện cho tất cả người dân Mỹ chứ không phải chỉ đại diện cho 1% bộ phận người giàu.”


Tổng thống Obama (phải) và ông Sanders tại Nhà trắng sau cuộc gặp ngày 9-6. (Ảnh: GETTY IMAGES)

Tuyên bố của ông Sanders là một thay đổi lớn, khi chỉ mới ngày 7-6 vừa rồi ông còn không thừa nhận thắng lợi của bà Clinton và khẳng định sẽ tiếp tục cuộc chạy đua vào Nhà trắng.

Ông John Podesta, Chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton hoan nghênh tuyên bố của ông Sanders và tin tưởng cuộc gặp của bà Clinton và ông Sanders sẽ sớm diễn ra.

“Đây chính xác là điều bà Clinton đã làm khi ông Obama giành được đề cử của đảng năm 2008.”

Không lâu sau cuộc gặp giữa Tổng thống Obama và ông Sanders, Nhà trắng công bố một đoạn video ghi hình Tổng thống Obama chính thức tuyên bố ông ủng hộ mạnh mẽ bà Clinton, đánh giá cao việc bà trở thành người phụ nữ đầu tiên trở thành đại diện tổng thống của một chính đảng lớn của Mỹ.

“Tôi không nghĩ có người nào phù hợp hơn bà Clinton để giữ vị trí tổng thống.” Tổng thống Obama cho biết sẽ tham gia vào quá trình vận động tranh cử của bà Clinton, bắt đầu là sự kiện đầu tiên ở Wisconsin vào tuần tới.


Bà Clinton viết trên mạng Twitter yêu cầu ông Trump xóa tài khoản vì chỉ trích bà. Ảnh: REUTERS

Sự kiện Tổng thống Obama chính thức tuyên bố ủng hộ bà Clinton đã gây ra một trận chiến trên mạng giữa bà Clinton và đối thủ Cộng hòa Donald Trump. Hãng tin Reuters (Mỹ) cho biết ngay sau khi nhận sự ủng hộ của Tổng thống Obama, bà Clinton viết trên mạng xã hội Twitter rằng bà rất cảm kích sự ủng hộ này, cảm thấy được truyền thêm sinh lực để tiến về phía trước.

Về phần mình, ông Trump cũng đáp trả trên Twitter “Obama vừa ủng hộ Hillary. Ông ta muốn có thêm một nhiệm kỳ Obama bốn năm nữa - nhưng không ai khác muốn cả!”

Rất nhanh sau đó, bà Clinton cũng đáp trả trên Twitter “Xóa tài khoản của ông đi.” Tài khoản Twiiter của bà Clinton có 6,7 triệu người theo dõi. Chỉ trong vòng vài phút, nội dung này đã được 213.000 lượt thích và hơn 194.000 lượt chia sẻ.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM