Bà Clinton đổ lỗi cho giám đốc FBI khiến mình thất bại

Quốc tế

Bà Clinton đổ lỗi cho giám đốc FBI khiến mình thất bại

(PLO)- Bà Hillary Clinton cho rằng chính những sự can thiệp từ giám đốc FBI ông James Comey là nguyên nhân gây nên thất bại của bà trong đợt tranh cử tổng thống vừa qua.

Bản tin liên quan

 Hãng tin BBC dẫn lại lời của bà Hillary Clinton, cho rằng chính tuyên bố điều tra của ông James Comey chỉ 12 ngày trước ngày bầu cử toàn quốc đã khiến chiến dịch tranh cử của bà bị chững lại. Vị giám đốc của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 30-10 đã tuyên bố điều tra lại vụ bà Clinton sử dụng email cá nhân không bảo mật trong thời gian đảm nhiệm vị trí ngoại trưởng Mỹ.

Theo BBC, trong một cuộc điện thoại vào ngày 12-11 với các mạnh thường quân, cựu ứng cử viên của đảng Dân chủ đã cho rằng ông Comey là nguyên nhân lớn khiến bà thất bại. Cuộc gọi này sau đó đã bị rò rỉ cho báo giới.

Bà Clinton đổ lỗi cho giám đốc FBI khiến mình thất bại
Bà Clinton cho rằng Giám đốc FBI James Comey chính là nguyên nhân khiến bà thất bại trong cuộc tranh cử tổng thống.

“Có nhiều lý do khiến chiến dịch tranh cử của chúng ta không thể thành công. Tuy nhiên, các phân tích của chúng tôi cho thấy chính lá thư của ông Comey (gửi cho Quốc hội tuyên bố điều tra) đã chặn đứng đà tiến của chúng ta. Bức thư đó hoàn toàn vô căn cứ, không có bằng chứng. Chúng ta đã bị vượt mặt và phải tốn rất nhiều nỗ lực để tìm lại lợi thế” - bà Clinton trao đổi với các mạnh thường quân.

Clinton cũng cho rằng lá thư thứ hai của ông Comey cũng tác động không ít đến kỳ bầu cử vừa qua. Chỉ hai ngày trước ngày bầu cử toàn quốc, ông Comey đã tuyên bố với Quốc hội rằng các thông tin điều tra mới phát hiện vẫn không đủ để thay đổi kết luận trước kia của FBI rằng bà Clinton sẽ không bị truy tố.

Lá thư này mặc dù “giải oan” cho bà Clinton, tuy nhiên lại kích thích những người ủng hộ ông Trump hoạt động mạnh mẽ hơn nữa. Chính lá thư này đã khiến những người ủng hộ ông Trump và cả những cử tri đảng Dân chủ không ủng hộ bà Clinton, thêm tin tưởng rằng cuộc bầu cử đang bị dàn xếp.

KIỆT ANH

BÌNH LUẬN

lương anh tuấn

Không phải lỗi tại FBI, cũng chẳng phải lỗi của bà H. Clinton, lỗi do đảng Dân chủ không tìm được người trẻ tài năng trong Đảng ra ứng cử. Chưa cần biết bà H. Clinton tài năng ra sao nhưng có thể nhận thấy rõ là bà quá già yếu để đảm đương trọng trách TT nước Mỹ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM