Bà Clinton điện thoại chúc mừng ông Trump

Quốc tế

Bà Clinton điện thoại chúc mừng ông Trump

(PLO)- Tại tòa nhà Trump Tower của vị tỉ phú 69 tuổi, Donald Trump đã có tuyên bố chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng. Báo Pháp Luật TP.HCM xin dẫn lại một số phát biểu then chốt của ông.

Bản tin liên quan

"Tôi vừa nhận được cuộc điện thoại từ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. Bà Clinton đã chúc mừng chúng ta vì thắng lợi này. Bà ấy đã chiến đấu rất kiên cường, bền bỉ. Clinton đã làm việc hết sức chăm chỉ, tận tụy. Chúng ta còn nợ bà ấy một lời cảm ơn về những gì bà ấy đã làm được cho nước Mỹ".

"Chiến thắng này là dành cho tất cả mọi người. Hãy cùng đoàn kết cùng nhau vì một quốc gia đoàn kết. Tôi là tổng thống của tất cả người dân".

"Đối với những người đã không lựa chọn tôi. Tôi cũng muốn gửi lời đến các bạn rằng chúng ta cần phải trở thành một dân tộc đoàn kết".


Ông Trump tại buổi lễ ăn mừng chiến thắng. Ảnh: POLITICO

"Như tôi đã nói từ đầu, đây không chỉ là một chiến dịch tranh cử mà còn là cả một cuộc cách mạng, bao gồm tất cả người dân Mỹ cùng nhau cố gắng phụng sự đất nước".

"Chúng ta sẽ tái xây dựng đất nước chúng ta. Chúng ta sẽ cùng nhau làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại". 

"Chúng ta sẽ xây dựng một nền kinh tế mạnh nhất thế giới và sẽ hợp tác với tất cả các nước, cũng như mong đợi sẽ có những mối quan hệ tuyệt vời. Nước Mỹ sẽ không chấp nhận bất cứ thứ gì không phải là tốt nhất. Chúng ta phải lấy lại những gì thuộc về mình. Chúng ta phải mơ về những điều tuyệt vời. Tôi muốn nói với cả thế giới rằng chúng ta sẽ công bằng với các nước khác, hợp tác chứ không phải xung đột".

THANH DANH

BÌNH LUẬN

Julien Võ

Một lời phát biểu của người chiến thắng thật tuyệt!

Nguyễn Song Giang

Văn hóa nước Mỹ là khi tranh nhau lá phiếu cử tri họ luôn tìm khuyết điểm của nhau, hạ nhục nhau nhưng khi có kết quả họ chúc mừng người thắng, an ủi tuyên dương người thua. Người thắng, người thua đều vì nhân dân, vì đất nước cường quốc số 1 của họ...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM