Bà Clinton 'điểm mặt' ba mối đe dọa kinh niên với nước Mỹ

Quốc tế

Bà Clinton 'điểm mặt' ba mối đe dọa kinh niên với nước Mỹ

(PLO) – Theo Sputnik News, sáng 13-6, trong bài diễn thuyết chiến dịch lớn đầu tiên trong chiến dịch tranh cử chiếc ghế tổng thống Mỹ 2016, bà Hillary Clinton nhận định Nga, Triều Tiên và Iran chính là mối đe dọa an ninh “kinh niên” đối với Mỹ.

Bản tin liên quan

Theo một cuộc thăm dò của CNN/ORC mới đây, khoảng 60% công dân Mỹ cho rằng bà Hillary Clinton thiếu trung thực và tin cậy. Cũng trong cuộc thăm dò đó chỉ ra rằng bà Clinton có ảnh hưởng rất lớn đối với Đảng Dân chủ và khả năng 60% cử tri sẽ bỏ phiếu ủng hộ bà.


Cựu đệ nhất phu nhân và cũng là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (Nguồn: Sputniks News)

Vị cựu ngoại trưởng Mỹ này và cũng là cựu đệ nhất phu nhân tổng thống trong bài diễn thuyết hôm 13-6 nhấn mạnh rằng Mỹ đang triển khai các hoạt động chuẩn bị đối phó với các mối đe dọa khẩn cấp như tấn công mạng và mạng lưới khủng bố, đặc biệt là sự bành trướng của quân khủng bố Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.
Hôm 12-4, bà Hillary Clinton đã ra tuyên bố sẽ tranh cử chiếc ghế tổng thống Mỹ năm vào 2016 và bà đang bắt tay vào chiến dịch tranh cử này.

Ngọc Như

BÌNH LUẬN

KGB

Tôi nghĩ người dân Mỹ sẽ đòi hỏi nhiều hơn những gì ông OBaMa của Đảng dân chủ đã làm được sau 8 năm cần quyền cũng như một nữ Tổng thống đã ngoài 60 tuổi. Vì vậy, để ngồi vào chiếc ghế Tổng thống Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, con đường phía trước của bà Hillary Clinton thực sự là rất khó khăn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM