Ankara nói phá hủy 8 hệ thống Pantsir Nga, Nga nói gì?

Quốc tế

Hệ thống phòng không Pantsir của Nga. Ảnh: TASS

Hệ thống phòng không Pantsir của Nga. Ảnh: TASS
(PLO)- Nga nói chỉ có hai hệ thống phòng thủ tên lửa Pantsir của Syria bị phá hủy trong các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, không phải tám hệ thống như Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Bản tin liên quan

Hai hệ thống phòng thủ tên lửa Pantsir (do Nga sản xuất) của Syria đã bị phá hủy trong các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib (Syria). Chúng sẽ sớm được sửa chữa, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 10-3.

“Sau cuộc tấn công lớn bằng máy bay không người lái chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ, hai hệ thống phòng thủ tên lửa Pantsir đã bị phá hủy” - Bộ Quốc phòng Nga nói, thêm rằng công tác sửa chữa hai hệ thống sắp hoàn tất.


Hệ thống phòng không Pantsir của Nga. Ảnh: TASS

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ nói những chiếc máy bay không người lái của nước này đã phá hủy tám hệ thống phòng không Pantsir của Syria là không đúng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hầu hết các hệ thống phòng không của Syria, gồm cả hệ thống Pantsir, được triển khai gần thủ đô Damascus và chỉ có bốn hệ thống Pantsir đang được triển khai gần vùng giảm căng thẳng Idlib thuộc tây bắc Syria.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trước đó tuyên bố những chiếc máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy tám hệ thống phòng không Pantsir của quân đội Syria ở tỉnh Idlib.

“Tại Idlib, chúng tôi đã phá hủy tám hệ thống Pantsir với sự hỗ trợ của những máy bay không người lái chiến đấu của chúng tôi. Đây là những hệ thống rất đắt đỏ và quan trọng” - đài NTV dẫn lời ông Erdogan cho biết.

Ông Erdogan còn nói ngoài Idlib, hệ thống Pantsir còn được triển khai ở Libya.

TRI TÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM