Ảnh: ‘Sóng cát’ tràn phủ cả một huyện ở Trung Quốc

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Ba, ngày 27/4/2021 - 15:26

(PLO)- Trung Quốc đang trong mùa bão cát và điều này đã khiến môi trường thêm ô nhiễm cũng như góp phần tăng tai nạn giao thông.

Một “cơn sóng cát” cao như bức tường đã chạy tràn bao phủ qua hàng loạt nhà máy và khu nhà ở huyện Lâm Trạch thuộc TP Trương Dịch, tỉnh Cam Túc (tây bắc Trung Quốc) trong ngày 27-4, theo hãng tin AFP.

Hình ảnh chụp từ trên không cho thấy một hình ảnh lạ mắt với đám bụi cát vàng nuốt dần huyện Lâm Trạch.


Hình ảnh chụp từ trên không cho thấy “cơn sóng cát” tràn bao phủ cả huyện Lâm Trạch thuộc TP Trương Dịch, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) ngày 27-4. Ảnh: AFP/STR

Trung Quốc đang trong mùa bão cát và điều này đã khiến môi trường thêm ô nhiễm cũng như góp phần tăng tai nạn giao thông.

Đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin đã có hàng loạt vụ tai nạn giao thông xảy ra ở tỉnh Cam Túc vì tầm nhìn bị hạn chế, trong khi đó các nhà khí tượng khuyến cáo người dân nên ở trong nhà và đóng các cửa lại vì bão cát có thể sẽ còn xuất hiện ở miền bắc Trung Quốc.

Cứ mùa xuân đến Trung Quốc lại hứng nhiều cơn bão cát lớn. Cát vốn được thổi đi từ sa mạc Gobi và được mang đến các địa phương xa như tỉnh Sơn Đông ở bờ biển phía đông.

Một cơn bão cát đã làm tăng mức ô nhiễm không khí tại thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 3, biến màu trời thành mày vàng đậm và buộc các hãng hàng không phải hủy hàng trăm chuyến bay.

Đợt bão cát tồi tệ nhất một thập niên qua này đã khiến nhiều người suy nghĩ thêm về việc tái thiết thủ đô thành một rào cản tự nhiên với các hiện tượng tương tự, bằng cách trồng cây ở các khu vực rừng bị phá hay nói cách khác là tạo lập “bức tường xanh lớn”.

Năm ngoái Bắc Kinh từng cho biết hy vọng tới đây bão cát sẽ ít xuất hiện hơn hay xuất hiện với cường độ ít nghiêm trọng hơn ở bắc Trung Quốc, nhờ nỗ lực tái thiết rừng.

ĐĂNG KHOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục