Anh lo ngại hành động của ông Trump ở thượng đỉnh Mỹ-Nga

Quốc tế
(PL)- Trong khi tổng thống Mỹ sắp có chuyến thăm Anh thì nước này lại lo ngại về những gì ông Trump có thể làm khi ông gặp người đồng cấp Putin.

Một bộ trưởng nội các Anh cho biết đã quan sát phong cách của ông Trump với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un và lo rằng ông Trump sẽ còn muốn đánh bóng tiếp uy tín của mình bằng các thỏa thuận với Nga, như giảm hiện diện quân sự ở phía Đông châu Âu.

Anh rõ ràng có lý do của mình khi nước này vẫn đang cáo buộc Moscow đứng đằng sau sự đầu độc của một điệp viên người Nga trước đây trên đất Anh. Thời gian cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin cũng hết sức nhạy cảm, khi tổng thống Mỹ sẽ gặp người đồng cấp Nga sau chuyến đi của mình tới Anh ngày 13 tháng tới và trước hội nghị thượng đỉnh NATO.

Người phát ngôn của thủ tướng Anh Alison Donnelly nói rằng cuộc hội kiến Mỹ-Nga sẽ là một vấn đề đối với Anh và cũng nhấn mạnh chính sách của Anh với Nga là tiếp cận, đối thoại nhưng phải cẩn thận.

TRẦN QUANG

BÌNH LUẬN

Lsd

Anh lo là phãi vì Anh và các nuớc đồng minh với Mỹ xưa nay dựa vào Mỹ tuyệt đối , nếu Mỹ chơi với Nga giống như đồng Minh thì rõ ràng các quyền lợi và tiếng nói cuã Anh không còn như xưa mà đã bị cân bắng , mà Anh là nuớc hết long theo đuổi sự thù địch với Nga theo ý cua Mỹ , vô tinh Anh bị ngó lơ trong mắt Nga khi Nga thân phuong tay voi chinh quan điểm của TT Trump muon như thế để ranh tay đưa Trung quoc đi vào wỹ đạo trật tự do Mỹ chủ xứong

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM