Anh cảnh báo 500 người về chất độc thần kinh

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Ba, ngày 13/3/2018 - 04:00

(PL)- 500 người đã nhận được cảnh báo phải tẩy rửa quần áo của họ sau khi cảnh sát phát hiện dấu vết chất độc thần kinh ở một hộp đêm và nhà hàng ở Anh.

Theo điều tra, dấu vết chất độc thần kinh được sử dụng trong vụ mưu sát cựu điệp viên Nga Sergei Skripal đã được tìm thấy ở hộp đêm The Mill và nhà hàng Zizzi ở Salisbury mà ông này ghé qua, theo hãng tin AFP. Việc tiếp xúc với một lượng nhỏ chất độc có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng Anh cũng nhấn mạnh rằng nguy cơ có thêm người bị phơi nhiễm chất độc thần kinh là không quá cao.

“Những người có mặt tại hộp đêm hoặc nhà hàng vào tối 4 đến rạng sáng 5-3 cần làm sạch quần áo hoặc những vật dụng mang theo vào thời điểm đó, chẳng hạn như điện thoại, túi cầm tay hay nữ trang…” - Sally Davies, một quan chức y tế ở Anh, khuyến cáo. Sally Davies cho biết đã có hơn 500 người lui tới hộp đêm The Mill và nhà hàng Zizzi ở Salisbury. Bộ Y tế Anh nhấn mạnh những người này cần phải tẩy rửa quần áo phòng ngừa phơi nhiễm chất độc.


Các chuyên viên hóa học Anh trong trang phục bảo hộ làm việc tại hiện trường nơi cựu điệp viên Nga bị nhiễm chất độc thần kinh. Ảnh: GETTY

Vụ tấn công bằng chất độc thần kinh vào hôm 4-3 nhắm đến cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia đang được điều tra như một vụ mưu sát. Cả hai được tìm thấy khi đang nằm bất tỉnh trên một băng ghế ở khu Salisbury, vùng Wiltshire. Hai cha con ông Skripal được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng may mắn là sức khỏe đang dần ổn định.

Sergei Skripal, 66 tuổi, là một cựu điệp viên người Nga nhưng hoạt động hai mang cho Anh, bị chính quyền Moscow kết tội phản quốc và kết án 13 năm tù giam. Truyền thông Anh và quốc tế xác nhận Sergei Skripal từng là đối tượng có giá trị tình báo cao trong vụ trao đổi điệp viên năm 2010 giữa Anh, Mỹ và phía Nga. Thời điểm diễn ra vụ trao đổi điệp viên, ông Skripal đã ngồi tù hơn năm năm.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Nhân sự mới Bộ Ngoại giao

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Ông Phạm Quang Hiệu, Ủy viên Ban cán sự Đảng, trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Tổ chức cán bộ được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tài xế bị cướp tấn công

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Tài xế taxi bị đâm kể lại rằng nhiều người qua đường thấy sự việc nhưng chỉ quay phim, có một người đàn ông mặc sắc phục công an cũng chỉ đứng nhìn, cầm điện thoại.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục