Án tù cho người đàn ông đe dọa hạ độc ông John McCain

Hồng Nhung
Hồng Nhung
Thứ Năm, ngày 4/6/2015 - 10:21

(PLO) - Một người đàn ông sống ở vùng ngoại ô New York, Brian Norton, 60 tuổi,vừa bị kết án tù 33 tháng tại phiên tòa hôm thứ Năm tuần này.

Brian Nortonkhai rằng mình đã gửi đã gửi một bức thư có tẩm chất độc cho thượng nghị sĩ Mỹ John McCain, và một số khác nữa trong vòng 18 năm kể từ những năm 90. Tất cả21 bức thư ông ta gửi đi từ 1997 đến 2011 có chứa chất rixin và anthrax. Nhưng hóa ra chúng chỉ là những chất bột trắng vô hại.

Theo như lời McCain, thượng nghị sĩ đến từ Arizona đứng đầu phe Cộng hòa từ năm 2008 thì những bức thư được gửi đến rất nhiều người. Từ thư kí Bộ quốc phòng Robert Gates và Ann Marie Buerkle rồi đến thành viên đại diện của phe Cộng hòa và nhiều người khác nữa.


ThượngnghịsĩMcCaintạibuổinóichuyệnvớisinhviênĐạihọcKHXH&NV TPHCM

Ít nhất là hai trường học ở Khu vực Syracuse- trường trung học Bishop Ludden và Đại học Moyne cũng nhận được những bức thư tẩm độc tương tự.

Brian Norton đang sống ở Cicero đã tự biện hộ cho những tội lỗi đó trong phiên tòa. Người này cho rằng phía nguyênđơnđãđưa ra thông tin sai lệch và vu khống.

“Bản án của Norton bao gồm cả 3 năm tù treo”, theo Ủy viên công tố.“Với bản án đó chúng tôi cũng thấy hài lòng”, ông John Ducan - người phát ngôn của văn phòng Attorney ở Syracuse cho hay.
Luật sư của bị cáo Norton, Edward Z.Menkin nói trong một email ông ấy xem xét bản án này là khá khoan hồng, xuất phát từ lý doNorton mắc phải chứng bệnh tâm lí chưa chẩn đoán được.

Hồng Nhung

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục