Ấn Độ: Xe lửa trật đường ray, hơn 60 người chết

Quốc tế

Ấn Độ: Xe lửa trật đường ray, hơn 60 người chết

(PLO)- Ít nhất 60 người thiệt mạng và 80 người khác bị thương khi một đoàn xe lửa 14 toa trật đường ray tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ sáng 20-11.

Bản tin liên quan

Chiếc xe lửa 14 toa đang trên đường đi từ TP Patna (đông bắc Ấn Độ) đến TP Indore (miền Trung Ấn Độ) thì bất ngờ bị trật đường ray tại Pukhrayan, cách TP Kanpur, bang Uttar Pradesh khoảng 65 km về phía nam lúc 3 giờ sáng 20-11 (giờ địa phương).

“Vẫn còn nhiều hành khách bị kẹt lại bên trong các toa” - Anil Saxena, một quan chức cấp cao ngành đường sắt tại New Delhi, cho hay. Hai sĩ quan cảnh sát tại Kanpur tường thuật, các đội cứu hộ đã đưa 60 thi thể ra ngoài từ các toa tàu chịu thiệt hại nặng. Số người chết theo dự đoán có thể sẽ tăng lên.

Hiện trường vụ tai nạn xe lửa tại Ấn Độ sáng 20-11. Ảnh: ABC NEWS
Hiện trường vụ tai nạn xe lửa tại Ấn Độ sáng 20-11. Ảnh: ABC NEWS

Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu cho biết chính phủ sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân trật đường ray ngay lập tức và cam kết sẽ đưa ra các hành động nghiêm khắc nhất. Thủ tướng Narendra Modi cũng đã gửi lời chia buồn của ông đến gia đình các nạn nhân trên Twitter.

Hệ thống đường sắt Ấn Độ lớn thứ tư thế giới, với việc lưu chuyển hơn 20 triệu người mỗi ngày. Tuy nhiên, nước này cũng chứng kiến nhiều vụ tai nạn với hàng ngàn người thiệt mạng mỗi năm do các tiêu chuẩn an toàn chưa được thắt chặt. Trong một vụ tai nạn tàu hỏa tại bang Uttar Pradesh hồi tháng 3 năm ngoái, có 39 người đã thiệt mạng và 150 người khác bị thương.

BẢO ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM