Ấn Độ nới lỏng phong tỏa khi số ca nhiễm COVID-19 giảm

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 7/6/2021 - 06:00

(PLO)- New Delhi và một vài thành phố ở Ấn Độ bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa khi số ca nhiễm COVID-19 dần có dấu hiệu giảm.

Hãng tin Reuters cho biết Ấn Độ đang nới lỏng phong tỏa tại một số khu vực khi số ca nhiễm COVID-19 mới ở quốc gia này đang có dấu hiệu suy giảm.

Bộ Y tế Ấn Độ đã ghi nhận 114.460 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 6-6, số ca nhiễm trong một ngày thấp nhất trong suốt hai tháng qua kể từ khi dịch bùng phát trở lại, trong khi số người chết tăng thêm 2.677 người.

Ấn Độ là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ hai thế giới, chỉ xếp sau Mỹ, với tổng số ca mắc là khoảng 28,8 triệu người, trong đó có 346.759 bệnh nhân đã qua đời, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế Ấn Độ.


Người dân Ấn Độ tại các khu vực cách ly. Ảnh: AP

Làn sóng dịch thứ hai đã tấn công phần lớn các vùng nông thôn của quốc gia Nam Á này và vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt, theo Reuters.

Tuy nhiên, tại thủ đô New Delhi và một số thành phố lớn đang nỗ lực phòng chống dịch để có thể cho phép nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại, đồng thời bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa từ ngày 7-6 trở đi.

Bang Maharashtra, một trong những khu vực giàu có nhất Ấn Độ đồng thời cũng là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch thứ hai, đã lên kế hoạch từ tuần này sẽ nới lỏng các biện pháp chống dịch, được áp dụng trước đó vào tháng 4.


Một nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm từ một phụ nữ tại sân ga ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 17-3. Ảnh: REUTERS

Dù tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu suy giảm, song các nhà khoa học vẫn cảnh báo về một đợt dịch thứ ba có thể tấn công Ấn Độ vào cuối năm nay, có khả năng ảnh hưởng nhiều hơn đến trẻ em, Reuters đưa tin.

Trong khi quốc gia này đã tăng cường quá trình tiêm chủng trong vài tuần qua sau một khởi đầu chậm chạp, phần lớn trong số 1,3 tỉ người dân Ấn Độ dự kiến sẽ vẫn chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào thời điểm đợt dịch thứ ba xảy ra.

KHÔI CHƯƠNG

Cuộc nổi loạn ở Manchester United

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer đối mặt với cuộc nổi loạn ở Manchester United khi 4 cầu thủ đều muốn đóng vai trò lớn ở Premier League mùa tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục