Ai là nghi phạm khủng bố 3 nhà thờ ở Indonesia

Quốc tế
(PL)- Một gia đình đang bị tình nghi là thủ phạm vụ đánh bom tự sát chấn động ở ba nhà thờ Công giáo thuộc TP Subaraya, Indonesia hôm Chủ nhật 13-5, theo ABC News.

Bản tin liên quan

Vụ đánh bom khiến ít nhất 13 người chết, trong đó có sáu người trong một gia đình và hơn 41 người bị thương.

Theo ông Tito Karrnavian, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát quốc gia, gia đình sáu người này vừa trở về Indonesia từ Syria. Họ có mối liên hệ với mạng lưới cực đoan Jamaah Ansharut Daulah ủng hộ Nhà nước Hồi giáo cực đoan tự xưng (IS). Họ chia nhau tấn công ba nhà thờ Công giáoTP Subaraya. Người cha đánh bom nhà thờ đầu tiên, sau đó đến hai người con trai, mục tiêu cuối cùng do người mẹ và hai người con gái thực hiện.

“Tôi thấy bảo vệ ngăn không cho một phụ nữ vào trong nhà thờ nhưng bà ta không nghe. Đột nhiên bà ta lao đến một con chiên và rồi quả bom phát nổ” - một nhân chứng kể lại.

Tổng thống Joko Widodo đã đến hiện trường vụ việc và nhấn mạnh đây là vụ đánh bom “man rợ” và “vô nhân đạo”. Cuộc tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau cuộc nổi loạn của tù nhân Hồi giáo tại một trại giam gần thủ đô Jakarta khiến sáu sĩ quan và ba tù nhân thiệt mạng.

UYÊN LÊ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM