Afghanistan: Cảnh sát đấu súng nhiều giờ, giải cứu 42 con tin

Quốc tế

Afghanistan: Cảnh sát đấu súng nhiều giờ, giải cứu 42 con tin

(PLO)- Sau nhiều giờ đấu súng, cảnh sát Afghanistan đã tiêu diệt ba tay súng tấn công vào tòa nhà của tổ chức nhân đạo quốc tế tại thủ đô Kabul vào sáng 6-9. Họ cũng đã giải cứu 42 người bị bắt làm con tin.

Bản tin liên quan

Theo báo Guardian, vụ tấn công bắt đầu vào sáng 6-9 (giờ địa phương) tại khu trung tâm TP Kabul. Sự việc bắt đầu bằng một vụ nổ lớn và có tiếng súng. Sau đó, ba tay súng xông vào chiếm trụ sở tòa nhà của tổ chức phi chính phủ Care.

Ngay lập tức, lực lượng an ninh đã phải sơ tán người dân ở khu vực quanh hiện trường. Cảnh sát cũng phong tỏa toàn bộ khu vực và sau nhiều giờ đấu súng, họ đã tiêu diệt được cả ba kẻ tấn công này.

đánh bom tại bộ quốc phòng afghanistan
Hiện trường vụ đánh bom tại trụ sở Bộ Quốc phòng Afghanistan tại thủ đô Kabul. Ảnh: EPA

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan Sedia Sediqqi cho biết vụ đấu súng làm ít nhất một người chết, sáu người bị thương. Lực lượng an ninh cũng đã giải cứu thành công 42 người, trong đó có 10 người nước ngoài.

Cho tới giờ, chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. Tuy nhiên, tổ chức Taliban được liệt vào diện tình nghi.

Vụ tấn công diễn ra chỉ vài giờ sau khi Taliban thực hiện vụ đánh bom kép vào trụ sở Bộ Quốc phòng Afghanistan tại thủ đô Kabul. Vụ việc làm 24 người trong đó có nhiều quan chức cao cấp của bộ thiệt mạng, hàng chục người bị thương.

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM