800 người tị nạn trên đảo Manus chưa biết về đâu

TNL
TNL
Thứ Năm, ngày 18/8/2016 - 06:20

(PL)- Ngày 17-8, Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill thông báo Papua New Guinea và Úc đã nhất trí đóng cửa trại tị nạn trên đảo Manus (Papua New Guinea).

Một trại khác của Úc trên đảo quốc Nauru vẫn hoạt động. Bộ trưởng Nhập cư Úc Peter Dutton xác nhận thông tin trên nhưng không nêu rõ cụ thể thời gian.

Trại tị nạn trên đảo Manus là nơi cư trú của những người muốn nhập cư vào Úc trái phép. Hiện trong trại còn 800 người tị nạn. Bộ trưởng Peter Dutton khẳng định Úc dứt khoát không tiếp nhận số người này và Úc ủng hộ các đối tượng này nhập cư vào Papua New Guinea hay hồi hương. Ông cũng thông báo đã trả về nguyên quán sáu công dân Sri Lanka đi trên tàu định vào Úc trái phép.

Theo luật của Úc, người tị nạn nước ngoài muốn vào bờ biển Úc nhưng bị chặn trên biển sẽ bị chuyển đến các trại tị nạn do Úc đầu tư xây dựng trên đảo Manus hay đảo quốc Nauru. LHQ và nhiều tổ chức nhân quyền đã chỉ trích điều kiện sống tệ hại trong các trại này.

TNL

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục