74 sinh viên Hong Kong bị bắt giữ

Chủ Nhật, ngày 28/9/2014 - 00:50

(PL)- Ngày 27-9, ít nhất 29 người bị thương và 74 sinh viên bị bắt giữ trong cuộc biểu tình phản đối quyết định của Bắc Kinh về hạn chế cải cách bầu cử ở đặc khu Hong Kong.

 

Báo South China Morning Post (Hong Kong) cho biết các vụ bắt giữ diễn ra sau khi 150 sinh viên trèo qua hàng rào và xô xát với cảnh sát chống bạo động để xông vào khuôn viên của trụ sở chính quyền đặc khu Hong Kong vào khuya 26-9.

Cảnh sát đã xịt hơi cay để ngăn cản người biểu tình nhưng 50 người vẫn tràn được vào bên trong.

Sinh viên xô xát với cảnh sát chống bạo động trước trụ sở chính quyền đặc khu Hong Kong vào sáng 27-9. Ảnh: AP

Trong tuyên bố đưa ra cùng ngày, chính quyền Hong Kong bày tỏ lấy làm tiếc trước hành động xông vào trụ sở chính quyền của sinh viên. Tuyên bố cho biết những người bị thương trong vụ xô xát bao gồm năm cảnh sát, 10 nhân viên bảo vệ và một nhân viên chính quyền.

Cục An ninh Hong Kong khẳng định cảnh sát đã hành xử phù hợp và đã cảnh báo các sinh viên trước khi xịt hơi cay.

Liên đoàn Sinh viên Hong Kong thông báo tổng thư ký và phó tổng thư ký của liên đoàn nằm trong số những người bị bắt giữ.

THẠCH ANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục