7 người chết do thiếu oxy, Bộ trưởng y tế Jordan bị sa thải

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Chủ Nhật, ngày 14/3/2021 - 07:57

(PLO)- Sự cố xảy ra tại một bệnh viện ở Jordan đã khiễn 7 bệnh nhân bị ngắt oxy đột ngột, dẫn đến tử vong.

Bộ trưởng Y tế Jordan đã bị sa thải hôm 13-3 sau khi 7 người tử vong do một sự cố thiếu oxy xảy ra tại một bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19, đài Chanel News Asia đưa tin.

Sự cố mất oxy xảy ra vào 13-3 tại các khoa chăm sóc đặc biệt, phụ sản và COVID-19 của một bệnh viện thuộc quản lý của chính phủ ở thị trấn Salt, phía tây thủ đô Amman.

Cảnh sát đã được triển khai để giữ chân hàng trăm người thân đang giận dữ sau vụ việc kể trên, truyền thông nhà nước và các nhân chứng cho biết.


Cảnh sát đã được triển khai ở bệnh viện để đảm bảo an ninh. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Bisher al Khaswaneh cho biết ông đã ngay lập tức sa thải Bộ trưởng Y tế Nathir Obeidat. Trong lời xin lỗi công khai, ông nói rằng chính phủ của ông phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc.

"Đây là một sai lầm nghiêm trọng không thể chấp nhận. Tôi cảm thấy xấu hổ về điều đó và sẽ không biện minh cho nó" - ông Khaswaneh nói, thông báo thêm rằng ông đang chờ kết quả của một cuộc điều tra.

Quốc vương Abdullah sau đó cũng đã đến thăm bệnh viện để nhằm xoa dịu căng thẳng.

"Một bệnh viện như thế này làm sao có thể để chuyện như thế này xảy ra?" - Quốc vương Abdullah phát biểu khi đến thăm bệnh viện trị ggias hàng triệu USD vừa được đi vào hoạt đồng từ tháng 8 năm ngoái.

Một số chính trị gia cho biết vụ việc chỉ ra sự quản lý yếu kém ở các bệnh viện của chính phủ.

Jordan đang phải đối mặt với sự gia tăng đột biến các ca nhiễm COVID-19, chủ yếu do sự lây truyền nhanh của biến thể COVID-19 lần đầu tiên được xác định ở Anh. Tuần trước, nước này cũng đã triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt hơn để hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Jordan, với dân số khoảng 10 triệu người, đã ghi nhận 385.533 trường hợp mắc COVID-19 và 5.224 trường hợp tử vong.

TÚ QUYÊN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục