6 máy bay ném bom Nga hủy diệt nhà máy vũ khí hóa học IS

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Năm, ngày 11/8/2016 - 17:47

(PLO)- Sáu máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga đã ném bom phá hủy một nhà máy sản xuất vũ khí hóa học của IS ở Raqqa, Syria.

“Vào 11-8, sáu máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 cất cánh từ Nga và sử dụng loại bom chứa thuốc nổ mạnh đã tấn công các mục tiêu của nhóm khủng bố IS ở các khu vực phía đông nam, phía bắc, phía đông bắc TP Raqqa” - tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga viết.

máy bay Tu-22M3 Nga
Máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga. Ảnh: SPUTNIK  

Các máy bay này được hộ tống bởi chiến đấu cơ đa năng Sukhoi Su-35C và Su-30SM cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim nằm tại tỉnh Latakia của Syria. Sau khi thực hiện nhiệm vụ, các máy bay trở về căn cứ an toàn. 

Trong số các mục tiêu của IS bị tiêu diệt có một nhà kho lớn chứa nhiều vũ khí, đạn dược và nhiên liệu, bên cạnh một trại huấn luyện lớn. Theo RT, Bộ Quốc phòng Nga dựa vào dữ liệu thu được từ máy bay trinh sát không người lái cho biết vụ không kích đã khiến nhiều kẻ khủng bố bị thương vong.

Nga bắt đầu thực hiện chiến dịch chống khủng bố ở Syria từ cuối tháng 9 năm ngoái theo lời đề nghị của Tổng thống Bashar Assad. Hôm 14-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút phần lớn thiết bị quân sự và binh sĩ khỏi Syria.

THÁI LAI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục