50.000 USD tiền thưởng và ba tên vượt ngục

Quốc tế

50.000 USD tiền thưởng và ba tên vượt ngục

(PL)- AFP ngày 25-1 đưa tin toàn bộ cảnh sát bang California (Mỹ) đã được huy động ráo riết truy lùng ba phạm nhân nguy hiểm đào thoát khỏi nhà tù ở Santa Ana thuộc quận Cam (bang California) với cách thức vượt ngục như trong phim hành động.
Báo New York Daily News đưa tin ba phạm nhân vượt ngục gồm Jonathan Tieu, 20 tuổi, bị kết án giết người và âm mưu giết người; Hossein Nayeri, 37 tuổi, phạm tội bắt cóc và tra tấn (cắt dương vật của tình địch) và Bac Duong, 43 tuổi, phạm tội âm mưu giết người (từ trái sang trong ảnh).


Ngày 22-1 (giờ địa phương), ba tên cưa song sắt, bò theo đường ống trổ lên mái nhà rồi nối tấm trải giường và khăn tắm thành dây tụt bốn tầng lầu xuống đất. Ba phạm nhân có mặt lúc 5 giờ sáng cùng ngày nhưng đến ca điểm danh 21 giờ thì biến mất.

Tại cuộc họp báo hôm 24-1 (giờ địa phương), cảnh sát quận Cam nhận định vụ vượt ngục đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, ba phạm nhân có thể có hung khí, do đó rất nguy hiểm và chúng vẫn còn trong nước. FBI đã treo thưởng 20.000 USD cho mọi thông tin dẫn đến bắt giữ ba phạm nhân và cảnh sát bang California treo thưởng thêm 30.000 USD nữa.

D.THẢO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM