43 người chết vì đánh bom xe tải ở tỉnh Aleppo-Syria

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Bảy, ngày 7/1/2017 - 22:31

(PLO) – Phe nổi dậy nhận định IS là thủ phạm.

Ngày 7-1, ít nhất 43 người chết và hàng chục người bị thương trong một vụ đánh bom xe tải tại một khu chợ ở thị trấn Azaz thuộc tỉnh Aleppo (đông bắc Syria), gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. AFP dẫn thông tin và số liệu từ Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria.

Tuy nhiên Andalou (Thổ Nhĩ Kỳ) đưa con số thương vong cao hơn nhiều, 60 người chết, hơn 50 người bị thương.

Thị trấn Azaz nằm trong sự kiểm soát của phe nổi dậy. Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria, trong số người thiệt mạng có 6 tay súng nổi dậy, còn lại là dân thường.

Hiện trường đánh bom. Ảnh: AFP
Hiện trường đánh bom. Ảnh: AFP

Hình ảnh hiện trường cho thấy đường phố đầy mảnh vỡ kim loại, khói bốc cuồn cuộn, lửa thiêu cháy nhiều xe cộ gần đó. Nhà chức trách phải điều xe ủi tới dọn dẹp hiện trường. Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho biết việc nhận diện nạn nhân rất khó khăn vì nhiều thi thể bị thiêu cháy hoàn toàn.

Chưa nhóm nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom ngày 7-1, tuy nhiên phe nổi dậy và cả dân thường thị trấn Azaz đều nhận định thủ phạm là IS.

Hàng chục người chết trong vụ đánh bom xe tải này. Ảnh: AFP
Hàng chục người chết trong vụ đánh bom xe tải này. Ảnh: AFP

Thị trấn Azaz thường xuyên hứng chịu đánh bom. Tháng 11-2016 từng xảy ra một vụ đánh bom xe hơi nhằm vào một trụ sở phe nổi dậy làm 25 người không chỉ tay súng nổi dậy mà cả dân thường thiệt mạng. Trước đó một tháng tại thị trấn này cũng xảy ra một vụ đánh bom xe hơi nhắm vào một chốt kiểm soát của phe nổi dậy, 17 người chết. Phe nổi dậy cáo buộc IS là thủ phạm các vụ đánh bom này.

Vụ đánh bom mới nhất này xảy ra trong bối cảnh phe nổi dậy và chính phủ Syria đang cố gắng duy trì thỏa thuận ngừng bắn mong manh trên toàn Syria do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ được thực hiện từ ngày 30-12-2016. Các bên hy vọng thỏa thuận ngừng bắn này sẽ thành công và dẫn đến cuộc đàm phán hòa bình ở Astana (Kazakhstan) vào cuối tháng này.

 

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Tuchel tức giận tự trách bản thân

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- HLV Thomas Tuchel tức giận tự trách bản thân mình trong thất bại cay đắng 0-1 của Chelsea trước Arsenal ở vòng 36 Premier League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục