42% dân Pháp phản đối đăng châm biếm nhà tiên tri Mohammed

Quốc tế

42% dân Pháp phản đối đăng châm biếm nhà tiên tri Mohammed

Kết quả cuộc khảo sát do hãng Ifop tiến hành sau vụ tấn công tòa báo Charlie Hebdo cho thấy, có đến 42% người dân Pháp khi được hỏi đã phản đối việc đăng các ấn phẩm châm biếm nhà tiên tri Mohammed.

Bản tin liên quan

Biểu tình phản đối tranh biếm họa của tạp chí Charlie Hebdo tại Lahore, Pakistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, khoảng 57% người dân Pháp thì đi theo chiều hướng ngược lại khi cho rằng không nên để những cuộc biểu tình phản đối của người Hồi giáo ngăn cản việc đăng tranh châm biếm này.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy có đến 50% số người được hỏi ủng hộ"hạn chế tự do ngôn luận trên Internet và các mạng xã hội." 

Phần lớn những người được hỏi (hơn 60%) ủng hộ việc ban hành lệnh cấm nhập cảnh vào Pháp đối với những cá nhân “đang bị tình nghi tham chiến tại các nước hoặc khu vực do các nhóm khủng bố kiểm soát.”

Cũng chừng đó người được hỏi tán thành việc trục xuất khỏi đất nước những đối tượng bị nghi dự định gia nhập hàng ngũ chiến binh thánh chiến./.
Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN

Kỳ Lân

Chuyện của Tí và Tèo: Tí và Tèo cùng học lớp năm trường làng. Tèo thông minh hay lý sự và thích vẽ linh tinh trêu ghẹo mọi người. Một hôm Tèo nổi hứng vẽ nhiều cái hình Ba của Tí lên mấy tờ giấy xé từ cuốn vở toán rồi "phân phát" cho các bạn cùng "thưởng thức". Ba Tí ở ngoài trông đĩnh đạc, lịch sự chứ đâu có mấy cái ria loằng ngoằng, cái mắt thô lố hay cái mũi phì phò đâu mà thằng Tèo này dám vẽ nhăng nhít, láo lếu thế, lại ghi rõ to tên họ ba Tí ở bên dưới để "khỏi bị nhầm" nữa mới uất chứ! Thấy các bạn xem "tranh ba Tí" cười ngặt nghẽo, Tí tức quá, nước mắt vòng quanh chạy đi méc cô giáo. Cô hỏi Tèo tại sao lại vẽ bậy thế. Tèo trả lời "con đang sáng tác, sáng tạo đàng hoàng mà cô. Có nhiều cách vẽ chân dung chứ ạ. Tại mấy bạn đó tự cười khi xem tranh đó chứ con đâu có kêu mấy bạn cười đâu. Cô phạt ai cười chứ sao phạt con! Mà con vẽ trên giấy tập của con chứ con hổng dám vẽ lên bảng hay lên tường của lớp đâu cô". Cô "bó tay" nhưng vẫn khuyên Tí "thôi nha con!". Cô an ủi Tèo là do bạn nghịch vui thôi không có ý mạo phạm gì, con bỏ qua nha! Nhưng mấy bữa sau, làm như Tí khoái cái trò này nên lại vẽ tiếp, phát tiếp và các bạn lại cười ha hả tiếp. Tèo uất quá chỉ thẳng tay vào mặt Tí "ê, thằng kia, thôi nha mảy, giỡn đủ rồi nha, coi chừng tao bụp mày đó!". Tèo giả vờ như không nghe, chả thèm sợ, cô giáo còn không nói được huống hồ là thằng Tí. Tèo cứ nghĩ mình có quyền sáng tạo, có quyền vẽ gì mình thích, còn ai cười gì, ai suy nghĩ gì, liên tưởng gì là do tự họ chẳng phải do mình. Tèo vẫn vẽ tiếp, còn nhiều hơn chứ... Thế là, cái gì đến ắt phải đến. Tí vác cặp táp đập Tèo với cái cớ là "dám vẽ bậy hình ba tao" nhưng thực chất Tí đập, phang tới tấp Tèo là vì hai đứa cứ hầm hè, ngứa mắt nhau từ lâu rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM