41 người chết vì đền thờ bị đánh bom

Thứ Bảy, ngày 21/6/2014 - 11:58

(PLO) – Có ít nhất 41 người đã thiệt mạng vào tối hôm thứ 6 (20-6) sau một vụ đánh bom vào một đền thờ ở thủ đô Islamabad của Pakistan.

Theo lời quan chức địa phương, họ đã phải chuyển số người bị thương đến nhiều bệnh viện khác nhau tại các khu vực lân cận. Theo người phát ngôn của bệnh viện PIMS, khoảng 6 trong số 28 người được đưa đến đây đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, tại ngôi đền này đang tập trung khoảng 200 người trong một nghi lễ tôn giáo truyền thống hằng năm có tên là Peer Chan Badshah. Buổi lễ được tổ chức trang trọng tại khu thánh địa Pindorian, ngoại ô thủ đô Islamabad. Quả bom phát nổ vào khoảng 22h30 (giờ địa phương) khiến 41 người chết  tại chỗ, hàng chục người khác bị thương.

Theo đơn vị chuyên rà, gỡ bom mìn của Pakistan, những quả bom đã được chôn xung quanh chân tường rào của khu đền thờ và được kích nổ từ xa. Căn cứ vào sức công phá, người ta ước lượng có khoảng 1kg thuốc nổ được đổ vào những quả bom này. Đây là loại bom khi nổ sẽ kèm theo những vòng sắt văng ra, gây sát thương.

Tại hiện trường, một hố sâu giữa sân còn bốc khói, đất đá xung quanh bị xới tung. Vụ nổ gây hoảng loạn cho các nhà dân lân cận. Cơ quan điều tra đang nỗ lực tìm kiếm những kẻ có liên quan. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.


 Một khách sạn ở Islamabad bị đánh bom. Ảnh minh họa, nguồn AFP

An Khương

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục