4000 quân tình nguyện tham gia chiến đấu, bảo vệ Baghdad

Thứ Bảy, ngày 12/7/2014 - 21:57

(PLO) – Trước đó, chính phủ Iraq đã cử đi 2500 người đến khu vực Ramadi, nằm ​​cách thủ đô Baghdad 115 km về phía Tây. 1500 người còn lại đã lên đường trong ngày hôm nay (12-7)

Số quân tình nguyện này đa số là người Shiite, họ đã đi theo lời kêu gọi của các giáo sĩ Shiite đứng đầu, tự nguyện lên đường để củng cố lực lượng quân đội chính phủ trong cuộc đối đầu với các chiến binh Sunni.

Tướng Rasheed Flayeh, người chỉ huy các hoạt động tại tỉnh Anbar, cho biết những người đàn ông này được đưa tới Ramadi bằng trực thăng.


 Các chiến binh tình nguyện đang được huấn luyện. Ảnh BBC

4000 người tình nguyện lần này chủ yếu tham gia với mục đích trả thù cho cái chết của những người Shiite, gây ra do nhóm Hồi giáo cực đoan người Sunni. Lực lượng này cũng sẽ sát cánh cùng quân chính quy để bảo vệ thủ đô khi xảy ra tình huống xấu. Căn cứ trên những hình ảnh mới được công bố với công chúng, quân nổi dậy đã thực hiện vụ thảm sát đối với gần 200 cảnh sát và binh lính của quân đội.

Cuộc đối đầu giữa quân chính phủ và quân nổi dậy khiến Iraq lo ngại đất nước này sẽ bị chìm trong chiến tranh một lần nữa như những năm 2006-2007. Theo một nguồn tin cho biết từ đầu tháng 6 đến nay, quân chính phủ đã cho hành hình khoảng 255 tù nhân là người Sunni tại 6 thành phố và các làng mạc.

Ramadi là thủ phủ của Anbar, đây là một trong những mặt trận căng thẳng ở Iraq. Mặc dù chính phủ đã giành lại được quyền kiểm soát  Ramadi, song thành phố Fallujah, tiếp giáp Ramadi, vẫn đang nằm trong tay quân nổi dậy.

Nhân Chính (Theo AP)


Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục