4 nước đồng loạt cắt quan hệ ngoại giao với Qatar

THẬP TAM
THẬP TAM
Thứ Hai, ngày 5/6/2017 - 11:10

(PLO)- Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cùng Saudi Arabia, Ai Cập và Bahrain ngày 5-6 đồng loạt thông báo cắt quan hệ ngoại giao với Qatar với cáo buộc Doha tài trợ khủng bố.

Theo Sputnik, UAE thông báo cắt quan hệ ngoại giao với Qatar ngay sau khi Bahrain, Saudi Arabia và Ai Cập đưa ra thông báo tương tự. Thông báo của UAE do hãng thông tấn nhà nước công bố, nói rằng UAE cáo buộc Qatar “phá hoại an ninh khu vực”. Ai Cập là nước sau UAE thông báo cắt quan hệ ngoại giao với Qatar.

“Chính phủ Cộng hòa Ả Rập Ai Cập đã quyết định cắt quan hệ ngoại giao với Qatar do các hành động thù địch tiếp diễn của Qatar đối với Ai Cập” - thông cáo Bộ Ngoại giao Ai Cập ngày 5-6 cho biết.


Cờ Qatar.

Saudi Arabia thông báo cắt liên lạc trên không và dưới biển với Qatar. Thông báo do hãng thông tấn Saudi Arabia công bố cho biết liên quân do nước này dẫn đầu đã hủy sự tham gia của Qatar trong chiến dịch ở Yemen viện dẫn nước này ủng hộ al-Qeada.

Ngay trước đó, Bahrain là nước đầu tiên thông báo cắt quan hệ ngoại giao với Qatar, nói rằng Bahrain cắt liên lạc trên không và dưới biển với quốc gia Ả Rập vùng vịnh này. Thông cáo của Bahrain còn yêu cầu công dân Bahrain ở Qatar trong vòng 14 ngày phải rời khỏi nước này.

Qatar từ lâu đã bị các nước láng giềng Ả Rập chỉ trích vì ủng hộ khủng bố, trong đó có ủng hộ Muslim Brotherhood (Anh em Hồi giáo) - một tổ chức chính trị Hồi giáo phía Sunni.

THẬP TAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Chủ nhà UAE ngán thầy trò ông Park

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Duy nhất đội chủ nhà UAE đăng cai vòng loại thứ hai World Cup 2022 có bốn trận chưa thi đấu ở bảng G, trong khi bốn đội bóng Đông Nam Á chỉ còn ba trận.

Thời tiết Nam bộ những ngày cuối tuần ra sao?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Theo dự báo, thời tiết Nam bộ từ ngày 16-5 đến 22-5, mây thay đổi, ngày nắng, có lúc gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục