32 người Việt cư trú bất hợp pháp bị tạm giữ tại Campuchia

Quốc tế

32 người Việt cư trú bất hợp pháp bị tạm giữ tại Campuchia

(PLO)- Cảnh sát di trú Campuchia đã bố ráp quận Toul Kork ở Phnom Penh và bắt giữ 32 người Việt Nam vào sáng 2-8 vì không có giấy tờ hợp lệ.

Bản tin liên quan

Theo Phnom Penh Post, phát ngôn viên Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Keo Vanthorn cho hay sáng 2-8, 32 công dân Việt Nam đã bị tạm giữ vì sinh sống và làm việc bất hợp pháp tại đây.

“Họ sinh sống ở đây bất hợp pháp có nghĩa là họ không có hộ chiếu. Trường hợp của họ phải bị chuyển qua Cục Di trú” ông Vanthorn nói.

32 lao động chui người Việt bị bắt ở Campuchia
Những người Việt Nam lao động chui tại Campuchia tại đồn cảnh sát Phnom Penh hôm 2-8. Ảnh: PHNOM PENH POST

Thiếu tướng Uk Hai Seila, Trưởng điều tra của Cục Di trú thuộc Bộ Nội vụ Campuchia, nói với tờ Khmer Times rằng 32 người Việt Nam trên đã được đưa đi thẩm vấn.

“Sau thẩm vấn, 30 trong số 32 người Việt Nam này thừa nhận làm việc bất hợp pháp tại các quán cà phê và các tiệm cắt tóc tại xã Phsar Deum Kor. Những người này sẽ bị trục xuất và bị đưa vào danh sách cấm nhập cảnh vĩnh viễn” - Thiếu tướng Uk Hai Seila nói.

Theo tờ Khmer Times, năm ngoái, số liệu thống kê cho thấy 4.424 người đến từ 49 quốc gia đã bị trục xuất và cấm nhập cảnh trở lại Campuchia. Trong số đó có 3.978 người Việt Nam.

Chính phủ Campuchia bắt đầu càn quét những người nước ngoài xâm phạm Luật Di trú vào năm 2014.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM