3 người sống sót kỳ diệu sau 8 ngày bị chôn vùi tại Nepal

Chủ Nhật, ngày 3/5/2015 - 20:42

Một quan chức Nepal hôm 3-5 cho biết có 3 người sống sót kỳ diệu, được kéo ra khỏi đống đổ nát 8 ngày sau thảm họa động đất 7,8 độ richter.

Theo một quan chức Bộ Nội vụ, cảnh sát và quân đội đã giải cứu được 3 người sau 8 ngày bị chôn vùi dưới căn nhà sụp đổ tại huyện Sindhupalchowk- một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Nepal- phía Đông Bắc thủ đô Kathmandu. Tuy nhiên, thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, tại huyện Rasuwa, cảnh sát đã tìm thấy 50 thi thể gồm một số du khách nước ngoài ở khu vực lở tuyết nhưng hiện vẫn chưa xác định được danh tính.

Các ngôi nhà ở huyện Sindhupalchowk bị thiệt hại nặng nề sau động đất. Ảnh: Reuters
Các ngôi nhà ở huyện Sindhupalchowk bị thiệt hại nặng nề sauđộng đất. Ảnh: Reuters

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 7.200 người thiệt mạng và hơn 14,123 người khác bị thương. Giới chức Nepal cho rằng con số thương vong còn tiếp tục tăng khi phát hiện toàn bộ ngôi làng Langtang bị phá hủy sau trận tuyết lở và nhiều người được cho là đã chết.

Ông Ganga Sagar Pant, đại diện khu vực, cho biết: “Tất cả những gì còn sót lại là túi xách, áo khoác; trong khi tất cả các ngôi nhà đã bị rơi xuống núi. Tôi không nghĩ là còn có ai có thể sống sót sau trận lở tuyết”.

Ngôi làng nằm trên tuyến đường leo núi và có khoảng 55 nhà nghỉ phục vụ cho du khách. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người đã ở đó trong thời điểm xảy ra lở tuyết, bao gồm cả du khách nước ngoài cùng dân địa phương. Trong khi đó, ông Uddhav Bhattarai, một quan chức ở khu vực Langtang, cho rằng ít nhất 200 người vẫn còn mất tích, tính cả du khách. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận khu vực này do mưa và thời tiết âm u.

Theo Liên Hiệp Quốc, khoảng 600.000 ngôi nhà đã bị phá hủy và hư hại sau thảm họađộng đất.

TheoXuân Mai (NLĐO)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục