2 ông Trump-Putin bắt tay nhau chỉ 3 giây

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Hai, ngày 16/7/2018 - 18:45

(PLO)- Hai ông Trump-Putin bắt tay nhau chỉ ba giây, có vẻ căng thẳng, không cười nhiều.

Cuộc hội đàm song phương giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ thượng đỉnh Mỹ-Nga đang diễn ra ở dinh tổng thống Mantyniemy thủ đô Helsinki (Phần Lan). Sau cuộc hội đàm song phương kéo dài 90 phút này là phiên ăn trưa giữa hai lãnh đạo với phái đoàn quan chức hai nước. Thượng đỉnh sẽ kết thúc bằng phiên họp báo chung giữa hai ông Trump và Putin.

Theo Guardian, cái bắt tay giữa hai ông Trump và Putin tại dinh Mantyniemy chỉ kéo dài khoảng ba giây. Hai lãnh đạo nhìn có vẻ căng thẳng, không cười nhiều. Hai ông Trump-Putin không nhận câu hỏi nào từ các nhà báo trước khi bắt đầu cuộc hội đàm.

Cái bắt tay giữa hai ông Trump (trái) và Putin (phải) chỉ kéo dài 3 giây. Ảnh: GETTY IMAGES
Cái bắt tay giữa hai ông Trump (trái) và Putin chỉ kéo dài ba giây. Ảnh: GETTY IMAGES

Gặp nhau tại dinh Mantyniemy vài phút trước khi cùng bước vào phòng hội đàm, ông Putin nói rất vui gặp lại ông Trump. Ông Trump chúc mừng ông Putin đã tổ chức một kỳ World Cup thành công và khen ngợi sự thể hiện của đội tuyển Nga tại giải.

Ông Trump nói với ông Putin rằng hai ông có rất nhiều thứ để nói, từ thương mại với Trung Quốc đến “người bạn chung - Chủ tịch Tập”.

“Chúng ta có cơ hội rất tuyệt vời cùng nhau. Chúng ta đã không hòa hợp trong nhiều năm. Hòa hợp là điều tốt. Thế giới muốn thấy chúng ta hòa hợp. Chúng ta sở hữu 90% vũ khí hạt nhân của thế giới và đó là điều không tốt” - ông Trump nói với ông Putin trước khi cùng bắt đầu cuộc hội đàm.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục