16 học sinh lẽ ra đã trễ 'chuyến bay tử thần'

Kiệt Anh
Kiệt Anh
Thứ Tư, ngày 25/3/2015 - 09:20

(PLO) - Cô bé nữ sinh trung học người Đức đáng lẽ đã thoát khỏi được chuyến bay tử thần 4U9525 của hãng hàng không Germanwings, nếu như người khác không vô tình “giúp đỡ” cô và cả lớp lên chuyến bay kịp lúc.


Lãnh đạo cơ quan giáo dục bang North Rhine-Westphalia của Đức đã xác nhận một nhóm 16 học sinh lớp mười và 2 giáo viên của họ nằm trong số hành khách của máy bay Germanwings (Ảnh: AP) 

Cô bé, được hãng tin Mirror giấu tên, là một trong số 16 học sinh của trường Trung học Phổ thông Joseph-Koenig-Gymnasium, thuộc thành phố Dussendolf (Đức), đang tham gia một chương trình giao lưu văn hóa tại Barcelona (Tây Ban Nha), đã lên chiếc máy bay Airbus A320 định mệnh của Đức. 

Khi đến nhà ga xe điện để đến sân bay, cô gái đã phát hiện mình bỏ quên hộ chiếu tại nhà của gia đình cô sống cùng suốt chương trình. Đáng lẽ ra cả nhóm 16 học sinh đã trễ chuyến bay 4U9525 và phải bắt chuyến bay sau đó.


 "Hãy an nghỉ, Anteilnahme - Lớp 9A/9C" (Nguồn: The Telegraph)

Tuy nhiên, theo lời kể của một học sinh Tây Ban Nha là Anna Garcia, để cả nhóm có thể lên máy bay, gia đình chủ nhà đã tận tình lái xe chở cô về lấy hộ chiếu và chở cô ngược lại lên sân bay để không lỡ chuyến.

Như đã thông tin, chiếc máy bay Airbus A320 số hiệu chuyến bay 4U9525 của Đức đã rơi trên sườn núi Alpes, miền Nam nước Pháp. Hãng hàng không Germanwings cũng xác nhận, có tất cả 150 người có mặt trên chuyến bay, bao gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Tổng thống Pháp tuyên bố, nhiều khả năng toàn bộ các hành khách có mặt trên chuyến bay đều thiệt mạng.

Kiệt Anh

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp bị chia điểm, Griezmann đổ lỗi cho CĐV

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Tiền đạo Antoine Griezmann của tuyền Pháp cho rằng 60.000 CĐV trên sân Pukas hò reo quá lớn đã khiến các cầu thủ không nghe nhau nói gì, làm ảnh hưởng đến lối chơi của tuyển Pháp. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục