11 tàu chiến Nga rời cảng ở Syria?

Quốc tế

11 tàu chiến Nga rời cảng ở Syria?

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin cho rằng tàu hải quân nước này đã rời căn cứ ở Tartus, Syria.

Bản tin liên quan

Reuters ngày 11-4 đưa tin, quân đội Nga cho biết đang theo dõi các hoạt động chuyển quân của hải quân Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo các tên lửa đẹp, mới và thông minh sẽ tới Syria.

Giờ đây, hình ảnh vệ tinh và một số báo cáo cho thấy 11 tàu chiến Nga, trong đó có tàu ngầm, đã rời căn cứ hải quân ở Tartus, Syria, theo Business Insider.


Ảnh vệ tinh của ISI cho rằng 11 tàu hải quân Nga đã rời quân cảng Tartus, Syria. Ảnh: TWITTER

Nhà điều hành vệ tinh thương mại IsSee ImageSat International (ISI) mới đây công bố hai hình ảnh mà công ty này cho rằng là tàu chiến Nga đang xuất phát khỏi khu cảng Tartus, Syria.

ISI cho hay số tàu hải quân Nga này hiện đã được triển khai trên biển do lo ngại một cuộc tấn công từ Mỹ. Các nhà điều hành ISI đã nhận diện được số tàu đó gồm một tàu hộ vệ Đô đốc lớp Grigorovich, hai tàu ngầm lớp Kilo, một tàu đổ bộ lớp Ropucha cùng một số tàu khác, theo Sputnik.

Business Insider cho biết dường như Nga chỉ để lại một tàu ngầm lớp Kilo ở quân cảng Tartus. Bộ Quốc phòng Nga chưa có bình luận về thông tin trên.


Tàu hộ vệ Đô đốc lớp Grigorovich của Nga. Ảnh: SPUTNIK

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ dường như đang chuẩn bị cho một đợt không kích nhằm vào Syria sau khi quân đội nước này bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở Đông Ghouta hôm 7-4 khiến khoảng 70 người thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận cáo buộc, tuyên bố mục đích thêu dệt các báo cáo vô căn cứ về vụ tấn công hóa học trên là để bảo vệ những kẻ khủng bố và biện minh cho việc sử dụng vũ lực đối với chính phủ ông Assad.


NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

Sao Mai

Không nên tin vào tên lửa hành trình của Mỹ. Tàu chiến Mỹ nã 59 quả Tomahok vào sân bay Syria mà chỉ có 13 quả rơi vào sân bay nhưng vãn không trúng mục tiêu. Làn này Nga đã tuyên bố sẵn sàng bắn hạ tên lửa của Mỹ thì chưa biến có quả Tomahok nào bắn trúng mục tiêu không(!?)

chinh

Rời khỏi cảng là đúng trong thời điểm này. Rời để bố trí phòng thủ, chiến đấu, co cụm tại căn cứ thì sẽ có một Trân Châu cảng thứ 2. Chỉ cần 1 quả tên lửa "hốc hốc" gì đấy của Mỹ thì có mà bán săt vụn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM