Vụ Tiên Lãng: Chỉ khởi tố bốn người là không thỏa đáng

Thứ Tư, ngày 24/10/2012 - 08:00

(PL)- “Công an đã điều tra thời gian dài nhưng đến nay chỉ khởi tố có bốn người là không thỏa đáng vì có rất đông người tham gia phá hủy công trình, dụng cụ sản xuất tại khu đầm của hộ ông Vươn.

Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng sẽ có văn bản kiến nghị gửi cơ quan chức năng, xem xét trách nhiệm của những cán bộ liên quan khác”. Liên quan đến việc bốn cán bộ xã Vinh Quang và huyện Tiên Lãng bị khởi tố về tội hủy hoại tài sản, ngày 23-10, ông Vũ Văn Luân - Thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cho biết như trên.

Theo ông Luân, ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện, làm trưởng đoàn cưỡng chế nên phải chịu trách nhiệm nhưng cần xem xét trách nhiệm của ông Lê Văn Hiền, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Bởi lẽ các quyết định thu hồi, tổ chức cưỡng chế trái luật đều do ông Hiền chỉ đạo nhưng ông chỉ bị cách chức, chuyển công tác là không phù hợp. Ngoài ra cũng cần xem xét trách nhiệm của người đề ra chủ trương để UBND huyện thực hiện thu hồi đất, cưỡng chế trái luật.

H.HOÀNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục