Vụ “cạp cát lở sông bị kiện”: Chủ mỏ cát phải bồi thường 441 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 6/8/2014 - 04:45

(PL)- Sau hơn một ngày xét xử, chiều 5-8, TAND TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) đã tuyên án vụ dân kiện Công ty CP Vật liệu xây dựng Vĩnh Long (VMC - đơn vị khai thác cát trên sông Tiền).

 

Theo đó, tòa tuyên chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của các hộ dân, buộc VMC bồi thường cho anh Đặng Văn Sơn 249 triệu đồng, bà Phạm Thị Sáu 42,5 triệu đồng, anh Phạm Thanh Bình 48,7 triệu đồng và anh Đỗ Thanh Hoàng hơn 101 triệu đồng.

Như Pháp Luật TP.HCM đã ghi nhận, ngày 29-10-2012, tại ấp An Long, xã An Bình (Long Hồ, Vĩnh Long) xảy ra vụ sạt lở đất gây thiệt hại lớn đến tài sản của người dân. Sau đó các anh Sơn, Hoàng, Bình và bà Sáu khởi kiện VMC ra tòa vì cho rằng công ty này khai thác cát gây sụt lở đất khiến bè cá và hầm cá của họ bị thiệt hại nặng. Bốn hộ này yêu cầu VMC phải bồi thường thiệt hại trên 1,1 tỉ đồng.

GIA TUỆ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục