Vô cớ đánh chết người bị phạt tù chung thân

Thứ Ba, ngày 16/12/2014 - 14:18

(PLO) - Ngày 16-12, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm lưu động tại phường An Thới (quận Bình Thủy) vụ ba bị cáo Nguyễn Văn Thuận, Phan Thành Long và Nguyễn Văn Chiến bị truy tố về tội giết người. 
Theo đó, tòa tuyên phạt Thuận tù chung thân, Long 20 năm tù và Chiến 13 năm tù cùng về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 24-9-2014, sau khi uống bia, Long chạy xe máy chở Thuận và Chiến về. Vừa ra khỏi quán một đoạn ngắn thì các bị cáo gặp nhóm của bị hại VBD. đi bộ ngược chiều phía trước. Khi chạy ngang nhóm bị hại thấy những người này vừa cười, vừa nói nên Thuận nghĩ họ chửi mình và nói: “Nó chửi mình kìa!”, Long liền thắng xe chặn đầu nhóm D. lại. 


 Từ trái qua, các bị cáo Thuận, Long, Chiến tại tòa ngày 16-12. Ảnh: N.NAM

Lần đầu, Thuận hỏi nhưng nhóm D. không trả lời mà tiếp tục đi nên nhóm bị cáo tiếp tục lên xe chặn đầu và rượt đánh nhóm của D. Hai bạn của D. trốn được, D chạy ngược trở ra và bị Long rượt đuổi, đánh nên trốn vào tiệm tạp hóa của người dân bên đường không có cửa thoát, chỉ có cửa chính. Thuận dùng nón bảo hiểm đánh vào vùng đầu D. Long dùng tay đánh vào vùng đầu D. Đến khi D. gục xuống bất tỉnh thì Long bỏ đi trước, Thuận đánh thêm vài cái nữa rồi ra sau. Chiến không tham gia đánh mà đứng ở cửa nhìn Long, Thuận đánh đến khi thấy bị hại gục mới kêu cả hai đi về.

Bị hại D. được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng đã tử vong ngay sau đó do chấn thương sọ não nặng.

Khi tòa hỏi nhân chứng (chủ tiệm tạp hóa) về nội dung cáo trạng truy tố các bị cáo có đúng không. Nhân chứng này cho biết đúng và kể thêm: “Bé D. chạy tới kêu tôi chị ơi cứu em. Tôi có xô Long ra nhưng không được. Tôi nói mấy đứa đừng có đánh nhau ở nhà chị để chị còn buôn bán… Rồi tôi gọi điện báo công an. Bữa đó sức khỏe tôi không được tốt, tôi bị sảy thai chứ không thì hai người này không ra khỏi nhà tôi được”!

Theo tòa, giữa các bị cáo với nhóm bị hại không quen biết, không mâu thuẫn gì. Chỉ vì nghĩ rằng bị chửi mà ra tay với bị hại. Dù bị hại đã van xin và luôn trốn tránh nhưng các bị cáo vẫn cố tình rượt đánh đến cùng. Các bị cáo phạm tội rất côn đồ, thách thức nhân chứng, gây chấn động địa phương. Bị cáo Long, Thuận tích cực nhất hành hung bị hại trong đó Thuận dùng nón bảo hiểm đánh trực tiếp gây tử vong cho nạn nhân. Chiến chờ ngoài cửa hỗ trợ khi cần… Từ đó, Tòa đã tuyên phạt mức án như trên.

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục