Vợ bác sỹ vứt xác phi tang 'xin lại' nửa chiếc ô tô

PLO

Vợ bác sỹ vứt xác phi tang 'xin lại' nửa chiếc ô tô

Thông tin từ cán bộ TAND TP Hà Nội cho biết, vợ chủ TMV Cát Tường là chị Nguyễn Thị Hằng vừa có đơn kháng cáo gửi tới cơ quan đã xét xét sơ thẩm vụ án Nguyễn Mạnh Tường vứt xác phi tang.

Nguyễn Mạnh Tường cùng đồng phạm (ảnh lớn) và vợ Tường - chị Nguyễn Thị Hằng tại phiên xử sơ thẩm (ảnh nhỏ)

Nguyễn Mạnh Tường cùng đồng phạm (ảnh lớn) và vợ Tường - chị Nguyễn Thị Hằng tại phiên xử sơ thẩm (ảnh nhỏ)

Theo đó, chị Nguyễn Thị Hằng cho rằng chiếc ô tô BKS 29A-488.81 mà Nguyễn Mạnh Tường sử dụng chở thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền từ TMV Cát Tường lên cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng là tài sản chung của cả 2 vợ chồng chị. Vì thế việc HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tịch thu chiếc ô tô này để sung công quỹ Nhà nước là không thỏa đáng.

Trước đó, trong 2 ngày (4 và 5/12), TAND TP Hà Nội đã tiến hành phiên xử sơ thẩm đối với Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú ở xóm 6, phường Cổ Nhuế, Bức Từ Liêm, Hà Nội) cùng đồng phạm về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mà, hài cốt”. Cùng với tội danh này, chủ TMV Cát Tường còn bị xét xử thêm tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, quy định tại khoản 3, Điều 242, BLHS.

Đối với Đào Quang Khánh (SN 1996, trú ở phố Tây Sơn, quận Đống Đa) - nhân viên bảo vệ của TMV Cát Tường, ngoài bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” cùng “ông chủ”, còn bị xét xử thêm tội “Trộm cắp tài sản”, theo Điều 138-BLHS. Tại phiên xử sơ thẩm vừa qua, vợ Nguyễn Mạnh Tường được triệu tập tới tòa với hai tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Nội dung vụ án thể hiện, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, trú ở phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm) đến TMV Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thì bị tử vong. Tối cùng ngày, Tường và Khánh đưa thi thể nạn nhân lên cầu Thanh Trì phi tang xuống sông Hồng.

Trước lúc cùng Nguyễn Mạnh Tường mang thi thể chị Huyền đi phi tang, Khánh đã trộm cắp chiếc điện thoại iPhone của nạn nhân. Quá trình xét xử, bị cáo Tường không thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm quy định về khám chữa bệnh, pha chế thuốc dẫn đến chị Huyền tử vong.

Lý do để chủ TMV Cát Tường chối tội là giám định pháp y tử thi nạn nhân không chỉ rõ được nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chị Huyền tử vong. Mặc dù vậy, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và đặc biệt là lời khai của các nhân chứng trong suốt quá trình tố tụng, HĐXX sơ thẩm khẳng định có đủ cơ sở để kết luận Nguyễn Mạnh Tường đã làm trái các quy định về khám chữa bệnh, pha chế, cấp phát thuốc dẫn đến chị Huyền tử vong.

Từ đó, tòa án đã xử phạt Nguyễn Mạnh Tường 14 năm từ về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và 5 năm tù về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài côt”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh là 19 năm tù giam. Với 2 tội danh tương ứng, Đào Quang Khánh phải chấp hành chung là 33 tháng tù giam.

Theo Trịnh Tuyến/Báo An Ninh Thủ Đô

BÌNH LUẬN

Hoàng

Xin Tòa xử thế này: Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường có trách nhiệm bồi thường 1/2 giá trị chiếc xe cho công dân Nguyễn Thị Hằng !

HuyNam

... Giá trị của một chiếc xe đã được dùng để chở Người đã Chết Oan Uổng mang đi phi tang vứt Xác,.! bây giờ chỉ là những ký sắt bán làm phế liệu thôi,.. Ai còn có can đảm Ngồi lên xe,.. Nói chi đến mua mà mang về Nhà,.??

Linh

Chiếc xe là phương tiện gây án nên toà tuyên tịch thu là không có gì sai.Chị Hằng sở hữu một nửa chiếc xe cũng là đúng. tuy nhiên Bs Tường sử dụng một nửa chiếc xe của vợ trong quá trình phạm tội và bị toà tịch thu. Chị Hằng nên kiện. bs Tường bằng một vụ án khác là đòi bồi thường nửa chiếc xe.

2lua

Đúng là tài sản của 2 vợ chồng. Nhưng là tài sản chung phải cùng chung quản lý đúng không?. Ở đây chị quản lý tài sản thế nào mà để chồng chị lấy tài sản đi thực hiện hành vi trái pháp luật?. Tịch thu là đúng, ở đó mà đòi với hỏi, không phạt chị tội gián tiếp tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật là may rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM