Vấn đề trọng tài ở World Cup: “Vua” hay tử thần

PLO

Vấn đề trọng tài ở World Cup: “Vua” hay tử thần

Ngay ở trận khai mạc Brazil qua mặt Croatia 3-1, trọng tài người Nhật Yuichi Nishimura bị xem như một tội đồ của bóng đá Croatia khi biếu cho chủ nhà Brazil một quả phạt đền tức tưởi.

 

Liên tiếp trong hai trận ở bảng B, các trọng tài ở nhiều tình huống như bị ma ám đã liên tục không công nhận các bàn thắng hợp lệ. Tổ trọng tài Wilmar Roldan điều khiển trận Mexico - Cameroon may mắn hơn đồng nghiệp Yuchi sau hai lần từ chối bàn thắng của Mexico.

Nạn nhân của trọng tài người Colombia này là Dos Santos khi hai lần anh đưa bóng vào lưới Cameroon đều bị tuýt còi việt vị.

Tranh cãi về “vua” còn trong trận Hà Lan đại thắng Tây Ban Nha 5-1, ở tình huống Costa vờ ngã dúi dụi vì theo đà chạy đã móc vào chân của Vrij chứ không phải là một pha phạm lỗi. Quá may mắn cho trọng tài Nicola khi kết quả Hà Lan có năm lần sút tung lưới Tây Ban Nha mà quên hẳn sai lầm của ông.

Những ông “vua” được trang bị tận răng lại đang là nỗi lo của nhà tổ chức.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

Hải

Không biết ông chủ tịch VFF khi đi Brazil xem các trận đấu này ông nghĩ sao. Trọng tài FIFA mà vẫn thế còn ở Việt Nam trọng tài sai ông chỉ đạo cho nghĩ luôn. Đúng là không biết chuyên môn thích quết sao thì quyết chẳng ai nói được. Làm bóng đá mà độc quyền kiểu đó thì còn lâu mới phát triển

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM