Trộm cắp để… "nuôi con, nuôi em"!

PLO
(PL)- Mới đây, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) đưa hai vụ án trộm cắp tài sản ra xét xử và tuyên bị cáo Nguyễn Thị Hồng Phượng sáu tháng tù, bị cáo Nguyễn Thành Nghĩa 18 tháng tù, cùng về tội trộm cắp tài sản.

Bản tin liên quan

Vụ thứ nhất xảy ra vào ngày 4-8. Do cần tiền tiêu xài nên Phượng mang 100.000 đồng đến tiệm trang sức trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh giả vờ mua rồi tranh thủ chủ tiệm không để ý thì lấy cắp và bỏ trốn. Sau khi lấy được một sợi dây bạc, Phượng định lấy tiếp một sợi nữa thì bị phát hiện. Ném sợi dây bạc xuống đất, Phượng định bỏ trốn thì bị người dân bắt giao cho công an. Tại tòa, Phượng cho rằng do đang nuôi con nhỏ, không có tiền nên mới đi trộm để lấy tiền nuôi hai con.

Vụ thứ hai, cũng do cần tiền tiêu xài nên ngày 31-3-2010, Nghĩa rủ Minh (không rõ lai lịch) chạy xe đi tìm xe ô tô rồi gỡ kiếng chiếu hậu mang đi bán. Khi đến đường Điện Biên Phủ (phường 25, quận Bình Thạnh) thì thấy xe ô tô đang đậu nên Nghĩa dừng xe đến gỡ tròng kiếng chiếu hậu bên trái chiếc xe. Khi Nghĩa đang lom khom gỡ thì chủ xe phát hiện, tri hô và bắt Nghĩa giao cho công an. Tại tòa, Nghĩa cũng khai do em trai đang đi học, bị cáo không có công ăn việc làm nên đi trộm để lấy tiền cho em đóng học phí.

Lý do đưa ra của cả hai bị cáo đều bị tòa bác và xử phạt mức án như trên.

NGỌC THÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM